Phù Thủy Calisto, đàn bà và lửa

Năm 1692, tại salem, một thành phố nhỏ thuộc bang Massachusettes (Mỹ), người ta đã tạo ra một chiếc bánh mỳ bằng lúa mạnh đen trộn với nước tiểu của các cô gái để hóa giải các phép thuật của phù thủy.

Từ Ai cập cổ đại tới Trung Hoa huyền bí. Từ Châu Phi xa xôi cho đến Châu Âu thời trung cổ, “Nước đái đàn bà”, và dây thòng lọng, và lửa, được coi là những phương tiện vô hiệu hóa phép thuật cũng như những quyền năng huyền bí của phù thủy. Thế kỷ 17, Thế kỷ được coi là man dợ nhất trong lịch sử trung cổ tàn bạo, nhà thờ thiên chúa đã dùng lửa để hành quyết đám phù thủy và cho đến tận năm 1793, vụ thiêu sống phù thủy cuối cùng vẫn còn được ghi nhận ở Pozen, nước Đức.

Hôm qua, ngay trước trận chung kết Sea Games 25 giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia, người ta đã được chứng kiến lửa, và đàn bà. Một điềm báo và lời giải thích hợp lý nhất cho việc “Phù thủy” Tô hết phép.

Ngay trước trận đấu, có 2 tuyên bố đã được đưa ra. Tay đầu bạc Malaysia tuyên bố chả sợ gì U23 Việt Nam vì gã đã “có cách”. Còn Phù thủy Tô thì cho rằng ” Đây sẽ là trận đấu khó”. Lời lẽ của các ông thầy quả nhiên đã đúng hoàn toàn trong trận đấu. Quân Mã điềm nhiên và lạnh lùng chịu sức ép trong suốt hiệp 1, không hề hoảng sợ. Quân Việt tấn công trong sự sợ hãi. 15p cuối trận, ngay cả khi chưa thua, bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được quân Việt đang cứng người vì sợ. Sự sợ hãi đó thậm chí hoàn toàn có thể gọi là hoảng loạn mà bàn phản lưới của tay hậu vệ và sự quỳ gối đứng nhìn của cha thủ môn thể hiện rõ nhất điều đó.

Tay đầu bạc người Mã tuyên bố có phép, tức là hắn tin và chả sợ hãi gì phù thủy. Niềm tin này tạo lửa cho quân của gã

Gã phù thủy thì bảo khó, thực chất đó không phải là những lời lẽ khiêm nhường mà là bởi gã sợ thua. Tâm lý sợ thua của gã phù thủy đã khiến mấy tay U23 run rẩy ngay từ đầu hiệp 2, khi người Mã bỏ tấm áo phòng ngự để chơi đôi công.

Cái thắng- thua, về tâm lý, đã có ngay khi trận đấu chưa bắt đầu.

Một trong những nguyên nhân khiến U23 Việt thua bét nhè là bởi họ bị báo chí đẩy lên cửa trên. Thị trường cá độ hôm qua ghi nhận tỷ lệ độ kinh hoàng. Đầu trận Việt chấp Mã 1 hòa. Hết hiệp 1, vẫn còn chấp 3/4 (tức là thắng 1 quả mới ăn nửa tiền). Thị trường cá độ, tất nhiên là thị trường đen, là nơi thể hiện sinh động nhất việc làm giá giữa lý trí của những tay làm độ già giơ và sự hâm mộ đến mức ngu ngốc của giới cá vàng.

Hôm qua, những người hâm mộ Việt Nam cũng chứng kiến sự dốt nát của mấy tay bình luận viên của “Bọn Vê Tê Vê”: Liên tục đổ lỗi cho “bọn Mã” chơi rắn; liên tục đổ lỗi cho “gã áo đen không đá bóng” trên sân. Thực tế, lối đá bẩn từng được Việt Nam mình áp dụng đầu tiên tại Sea Games lần này trong trận gặp cường địch Thái Lan. Chả phải là có tới 3 tay “họ Thái” phải rời sân trong thế “song song với mặt đất” đó sao. Còn chuyện trọng tài, ít nhất U23 đã hưởng lợi từ sự thiên vị thấy rõ của các vị vua sân cỏ trong chính trận gặp Mã ở vòng bảng.

VN thua, và thua hoàn toàn xứng đáng, và như vậy, sau đúng 365 ngày, Mã lại “ăn rùa” Việt Nam như VN đã từng “ăn rùa” Mã bởi bàn thắng của Vũ Phong. Sau 50 năm, bóng đá VN đã lần thứ 5 về nhì, mà trong một trận chung kết, về nhì cũng có nghĩa là về bét. Giờ ai là hổ giấy chắc nhiều người cũng đã rõ.

Giờ xin nói về chuyện Phù thủy hết phép

Ngày 14-12, lửa đã nổi lên khi dân “đi bão” tổ chức đốt xe SH ngay trên đường phố Sài Gòn. Lửa, đối với phù thủy chả khác gì nước với mèo. Đó là điềm gở thứ nhất.

Rồi thì ngay trước ngày “phù thủy” làm phép, trên mạng tràn ngập hình ảnh của đàn bà và tam giác đen, nơi sản sinh ra…nước tiểu khi 1 girl, được cho là đến từ Vũng Tàu thực hiện màn cởi áo tụt quần ngay trên đường phố.

Toàn nước tiểu và lửa thế thì sao mà phù thủy không hết phép!

“Tam giác đen”, nơi sản xinh ra “phép phản phép”:

http://caovang.com/tin-tuc-giai-tri-tong-hop/video-clip/video-girl-vung-tau-coi-chuong-di-bao-seagames-25/

Advertisements  Trả lời

  Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

  WordPress.com Logo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

  Google+ photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

  Twitter picture

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

  Facebook photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

  w

  Connecting to %s%d bloggers like this: