Thủ tướng nói về những bài công kích đại biểu QH trên Chinhphu.vn

Một bất ngờ trong phiên chất vấn đầu giờ sáng nay 24-11, đại biểu QH Lạng Sơn Nguyễn Minh Thuyết đã chất vấn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Ai đã chỉ đạo một số bài công kích đại biểu QH đăng trên Website CP? Ông Thuyết cho rằng: Đây không phải là một hành động ngôn ngoan, để người ngoài hiểu lầm không.

Đối với chất vấn về những bài công kích đại biểu QH trên Chinhphu.vn, Thủ tướng cho rằng: Tôi thường xuyên quan tâm chỉ đạo báo chí qua các cơ quan chức năng với tinh thần báo chí thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tôi không chỉ đạo, quản lý trực tiếp một tờ báo nào, Còn Website Chính phủ có chức năng là 1 tờ báo điện tử thuộc VPCP, do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc chịu trách nhiệm, phải thực hiện đúng quy định của pháp luật. Cũng như các tờ báo khác nếu đăng tải sai chủ trương đường lối của Đảng, trách nhiệm của Nhà nước thì phải chịu trách nhiệm. Nói khôn ngoan hay không khôn ngoan tôi không biết nói thế nào. Tôi đề nghị đại biểu Thuyết xem có đúng pháp luật hay không.

Riêng đối với chất vấn của ĐB Phạm Thị Loan (HN): Về tái cơ cấu VNS, với tuyên bố VNS sẽ làm ăn có lãi, tự vay, tự trả. Nhưng họ trả thế nào nếu theo mức lãi sẽ 15 ngàn tỷ mối năm. Và trong vòng 5 năm tới, với mức lãi suất ngân hàng hiện nay, số lãi sẽ lên tới 160-170 ngàn tỷ mỗi năm trong khi đó doanh thu của VNS vừa rồi mới là 15 ngàn tỷ và vẫn còn 1100 tỷ. Theo bà Loan, kể cả sau tái cơ cấu, VNS không thể trả nếu không được bơm từ bên ngoài hoặc bán đất. VNS sẽ trả thế nào? Nếu lãi mẹ đẻ lãi con thì xử lý ra sao. Hơn nữa nếu khoanh nợ cho VNS thì số lãi ngân hàng 15 ngàn tỷ mỗi năm ai sẽ chịu trách nhiệm? PVN cũng đang đầu tư dàn trải sang đủ ngành,, thậm chí cả taxi và giờ là đóng tàu, chỉ khác PVN có tiền do nhà nước cấp và đang rất rộng tay. Vì sao 50% đại biểu không đồng ý mà Chính phủ vẫn đồng ý cho PVN được 5000 tỷ?

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng: Việc để lại cho dầu khí 3.500 tỷ. Thủ tướng nói chúng ta thiếu năng lượng, cần tìm các nguồn năng lượng. Chủ trương PVN ra nước ngoài đầu tư là chủ trương đúng. Giếng đầu tư chúng ta tham gia ở nước ngoài tại Nga đã có dầu. Để thực hiện dự án của PVN có hiệu quả chúng tôi hứa sẽ làm đúng chủ trương của Đảng, nhà nước.

Advertisements  Trả lời

  Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

  WordPress.com Logo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

  Google+ photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

  Twitter picture

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

  Facebook photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

  w

  Connecting to %s%d bloggers like this: