Khi các ông bầu ném găng thách đấu

Mặc dù từng tuyên bố “rất tính toán và dè dặt trước bất kỳ một tuyên bố nào” nhưng hôm qua, Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ đã “ném găng tay” thách đấu. “Đối thủ” ông chỉ đích danh, không ai khác: “Bầu nổ Nguyễn Đức Kiên”.

“AVG Sẵn sàng bắt tay với bất cứ đối tác nào, thậm chí cả VPF. Tôi có nghe ông Nguyễn Đức Kiên nói rằng, có đối tác sẵn sàng mua lại bản quyền truyền hình với số tiền từ 70-100 tỷ đồng cho bản hợp đồng 3 năm. Nếu đúng như vậy, hoặc thấp hơn một chút, chúng tôi sẽ bán lại ngay lập tức”- Ông Vũ tuyên bố trong buổi họp báo hôm qua, tại Hà Nội.

Thậm chí ông còn nhấn mạnh sẽ hỏi lại ông Nguyễn Đức Kiên “Trong cuộc làm việc với anh Kiên tới đây” và “Nếu thực sự đây là thông tin có thật, thì thật mừng cho TTVN. Và sau 3 năm, theo như anh Kiên nói, bản quyền truyền hình còn cao hơn rất nhiều so với con số 70-100 tỷ đồng, chúng tôi lại tiếp tục nhượng lại hợp đồng cho VPF”.

Cần phải nhắc lại hai chi tiết: Hợp đồng VFF đã ký với AVG có giá trị 6 tỷ mỗi năm và gia tăng 10% mỗi năm sau đó. Còn ông Nguyễn Đức Kiên, khi đặt ra vấn đề xem xét lại hợp đồng bản quyền đã “nổ như pháo” về chuyện có đối tác sẵn sàng trả 70-100 tỷ đồng cho 3 năm hợp đồng bản quyền truyền hình.

Ông Vũ có cái thế để ném găng. Đó là việc Thanh tra Bộ Văn Thể kết luận hợp đồng giữa VFF và AVG là không sai. Hôm qua, ông Vũ cũng cam kết AVG sẽ dành 100% lợi nhuận cho TTVN, “Không nhận một xu từ tiền Bản quyền truyền hình”. Cái thế ném găng, còn ở câu chuyện ngay vòng 6 V-League đã có tới gần bốn chục đài truyền hình tiếp sóng AVG các trận đấu.

Trước đó 1 ngày, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Mạnh Hà, với tư cách một người hâm mộ bóng đá tâm sự trên Tuổi trẻ: “Chuyện bản quyền truyền hình không lớn đâu nếu họ chịu ngồi lại và cùng hướng tới một mục tiêu là phục vụ người hâm mộ. Tuy nhiên, bây giờ câu chuyện đã trở nên khó khăn hơn cho cả hai nếu họ muốn ngồi lại. Cái gốc của câu chuyện là người này muốn chứng minh mình hay hơn người kia. Điều đó thật sự đáng tiếc…”. Người hâm mộ Lê Mạnh Hà cũng cho rằng: “VPF phải chứng minh bằng hành động cụ thể, bằng cách tổ chức giải đấu cho thật tốt để phục vụ khán giả, chứ không chỉ có chuyện bản quyền truyền hình”.

Sau chiếc găng tay của ông Vũ, quả bóng đã được đá sang chân bầu Kiên và dường như ông Kiên không thể nổ mãi được nữa. Ông cần một “đối tác” nào đó bằng xương bằng thịt sẵn sàng bỏ 70-100 tỷ cho 3 năm “được” bản quyền truyền hình một giải đấu củ chuối nhất hành tinh. Hoặc cần một cái lỗ nẻ nào đó để khỏi mang danh “đệ nhất thần gió”.

Advertisements  Trả lời

  Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

  WordPress.com Logo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

  Google+ photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

  Twitter picture

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

  Facebook photo

  Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

  w

  Connecting to %s%d bloggers like this: