Chúng ta quả nhiên đang có một lá gan phi thường

Nhau thai, đoạn nối của rốn, vừa là thịt người, vừa cách khái niệm thịt người bằng cái rốn

Tháng 7 năm ngoái, khi trào lưu tẩm bổ bằng nhau thai bùng nổ ở Việt Nam, báo chí đã làm một cuộc điều tra và kết luận: Mua nhau thai dễ như mua rau. Ở “phố đông y” quận 5 TP HCM, hay Lãn Ông ở Hà Nội, hầu như nhà nào cũng bán Tử hà xa. Loại “dược liệu” nhập từ Trung Quốc được bán với giá từ 85 đến 135 ngàn đồng (tùy số chữ Trung Quốc trên nhãn). Không có xuất xứ nguồn gốc. Không có nhãn phụ tiếng Việt. Một tờ báo pháp luật còn khẳng định: Có thể mua được cả gánh ở làng thuốc Ninh Hiệp. Nhau thai bấy giờ nhiều đến độ báo chí còn đặt nghi vấn được “làm bằng nhựa”. Và một thầy thuốc nhân dân, nguyên Chủ tịch Hội Đông y còn lên báo nói về  bài thuốc “Hà sa tảo hoàn” với tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe . “Theo kinh nghiệm dân gian, cách chế biến nhau thai là băm nhỏ rồi tráng với trứng hoặc nướng chả ăn; cũng có thể thái nhỏ, đem ngâm với rượu trắng, uống mỗi ngày hai lần… Muốn sử dụng lâu dài thì nhau thai có thể sấy khô, tán thành bột mịn, đựng trong lọ kín để dùng dần, mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần một thìa nhỏ”.
Nhau thai, đoạn nối của rốn, vừa là thịt người, vừa cách khái niệm thịt người bằng cái rốn.
Những người đã và đang dùng Tử hà sa hôm qua có lẽ đã lên cơn nóng cơn lạnh, đã phát nôn sau khi câu chuyện những viên “thuốc thịt người” bùng nổ trên báo chí.
Hàng chục xác thai nhi, có cái đã lớn đến 6 tháng tuổi, được xếp trong những chiếc túi nhựa, được những người sống cắt nhỏ thành từng mảnh rồi đưa vào sấy trong lò. Quá trình nghiền sau đó đã biến thịt người thành những viên biệt dược màu sắc với lời quảng cáo có thể tăng sinh lực và khả năng tình dục. Đây là những hình ảnh trong phóng sự điều tra của đài truyền hình Hàn Quốc SBS quay lại toàn bộ quá trình tạo ra loại thuốc thịt người- một trong những “công nghệ” kinh dị nhất mà con người có thể nghĩ tới khi về bản chất là đem thi thể những đứa bé sấy khô trên lò trước khi bị nghiền thành bột. Một thi thể thai nhi có thể làm ra 500 đến 700 viên thuốc. Và những viên thuốc được tạo nên từ 99,7%  thịt người này được bán ở thị trường Hàn Quốc với giá 35 USD mỗi viên.
Có thể rút ra được một sự thật ghê rợn: Cái gì người ta cũng có thể mua bán.
SBS gọi đây là “tội ác”, một “tội ác phản nhân loại”. Bởi kể cả khi đó là thần dược thì cũng không thể lấy thịt người ra để làm thuốc cứu người.
Cũng may, những phản ứng “ngay lập tức” của ngành y tế cho thấy người Việt mới chỉ dùng đến Tử hà xa, loại “dược liệu thần dược” còn cách thịt người…cái rốn.
Xin cảm ơn báo chí Hàn Quốc đã cho Việt Nam một lời cảnh báo, bởi không gì ở TQ làm được và dám làm là không có những cá nhân ở Việt Nam dám làm và làm được.
Trong ngày hôm qua, công an Quảng Ninh phát hiện anh Chíu Văn Phồng, một người đàn ông dân tộc Dao sử dụng lưu huỳnh để ướp măng đem bán cho đồng bào mình. Dùng lưu huỳnh ủ măng sẽ “không phải luộc măng trước khi phơi”. Hơn nữa, “chỉ cần ủ măng với loại hóa chất này trong vòng 4-5 giờ, rồi đem phơi, khi khô măng sẽ vàng và rất đẹp mã, lại không bao giờ bị mốc, rất dễ tiêu thụ trên thị trường”. Tình tiết đáng chú ý nhất trong vụ này là chất độc được anh Chíu mua từ Trung Quốc với giá là 300 ngàn/bao 50kg. Chất độc, luôn từ Trung Quốc và quá rẻ so với lợi nhuận.
Suy cho cùng, những hành vi đầu độc đồng bào mình chết dần chết mòn như của anh Chíu còn ghê rợn hơn là việc lấy thịt người ra làm thuốc cứu người.
Chúng ta, những đồng loại, những đồng bào của anh Chíu quả nhiên đang có một lá gan phi thường.


  1. Hôm kia nóng quá đi mua đôi dép da, vào một cửa hàng xịn mua. Người bán đảm bảo không phải hàng Tàu ( mình chỉ cần có vậy) nhưng đi được một ngày phát hiện hàng chữ Made In China ngay dưới quai. Đau hơn hoạn. Biết là không nên quá cực đoan nhưng giờ cái gì dây với ông bạn vàng này cũng đều kinh khiếp.
    Đi miền núi nhiều thấy dân phát rẫy bây giờ đều dùng thuốc diệt cỏ Tàu để phun. Rất rẻ, cỏ cây rũ vàng ra nhanh và đất tơi xốp. Không hiểu vài năm sau thì chất diệt cỏ này sẽ khiến đất đai biến đổi thành cái gì nữa. Quá nhiều mối nguy từ hàng xóm chí thiết này.
Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s%d người thích bài này: