Đề nghị thành lập Ủy ban quốc gia về tái cơ cấu nền kinh tế và nợ xấu

Phát biểu thảo luận về tình hình KT-XH sáng nay, ĐBQH Trần Du Lịch đề nghị thành lập Ủy ban quốc gia về tái cơ cấu nền kinh tế với trọng tâm giải quyết “tái cơ đầu tư, ngân hàng, và đặc biệt tái cơ cấu giải quyết nợ xấu”.


Chính phủ đang thực hiện 3 tái cơ cấu. Chúng ta đang nói tới tái cơ cấu quá nhiều, nhưng cho đến nay, việc tái cơ cấu là quá chậm do khâu tổ chức thực hiện ở các bộ, ngành- ông Trần Du Lịch, hiện là Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của QH nói. Theo đề xuất của ông Lịch, Ủy ban này sẽ do Thủ tướng Chính phủ đứng đầu, sẽ soạn thảo 1 chương trình tái cơ toàn diện, đặc biệt chú trọng vào tái cơ đầu tư, ngân hàng, và tái cơ cấu giải quyết nợ xấu. “Một tổ chức như vậy mới đủ tầm để thực hiện tái cơ cấu”. Đưa ra con số 40 ngàn DN tiếp tục phá sản, tăng hơn 6% so với cùng kỳ, Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP HCM nhấn mạnh nếu không đẩy mạnh tái cơ cấu, một cách cấp bách để lấy lại lòng tin vào thị trường, thì “DN đã hết sức chịu đựng rồi, nếu kéo dài sẽ gây ra hậu quả rất lớn”. Ông Lịch kêu gọi kỳ hợp sẽ phải giải quyết được vấn đề cụ thể là các điểm nghẽn của nền Kinh tế: “Các ngân hàng phải có trách nhiệm với XH. NHNN phải công bố rõ ràng nợ xấu là bao nhiêu. Điều này cần công khai minh bạch, và QH phải chất vấn cụ thể về nợ xấu. Bởi nếu không rõ nợ xấu là bao nhiêu, ở khu vực nào thì không thể giai quyết được nợ xấu”

Advertisements

 1. Thoạt kỳ thủy, mấy từ :”tái cơ cấu” thốt lên nghe cũng hay hay. Riết rồi, tái đi tái lại nhiều lần quá phát nhàm. Bây giờ, giật thót mình vì ngộ ra cái sự quái gở của “tái” : Mấy con sâu róm vặt trụi cây xanh, mấy “đồng chí X” tàn hại quốc gia đại sự… vẫn dương dương tự đắc làm bậy tiếp là ở vấn đề “tái” ấy. Không tái sợ hết người gia công xã hôi chủ nghĩa định hướng thị trường .

  • Đại cùn

   Phải công nhận, trình độ lèo lá ngôn từ của quan lại nước Việt thuộc hàng siêu đẳng. “trách nhiệm chính trị”, ” thiếu trách nhiệm, gây hậu quả…”, “thiếu đói”, ” thế lực thù đich..”…..
   “Tái cơ cấu” khác “xơi tái chỗ còn lại” chỗ nào???????

 2. Nguyễn Xuân Đông

  Dở hơi, lại thêm tiền để nuôi cái ủy ban này, giống như Ủy ban tái cơ cấu Vinashin chứ gì? Ủy ban này nhận tiền rồi có thấy làm gì đâu?

 3. Nam Hà

  Ông dân biểu Trần Du Lịch một là bị khùng, hai là đang nâng bi cho đồng chí X! Giữa lúc gạo châu củi quế thế này mà lại thành lập uỷ ban này uỷ ban kia để xơi tái phần bánh ít ỏi còn lại do bầy sâu chưa kịp xơi??? Chưa kể là tạo cơ hội cho các đồng chí z,y,k.. làm chủ tịch, uỷ viên xơi 2 lương!

 4. dương nước lạ

  Mấy người này, bao gồm cả Dương TQ, cần phải có thêm cái học vị hàm lâm nứa, đó là hàn lâm rửa đít, giống như mấy đứa chuyên nghề rửa đít cho sếp ở đơn vị tui……….

 1. 1 TTXVA | Điểm Tin Thứ Sáu 26/10/2012

  […] Đề nghị thành lập Ủy ban quốc gia về tái cơ cấu nền kinh tế và nợ xấu Wed, Oct 24, 2012 […]
Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: