Trận cầu lớn nhất của ngôi sao Nguyễn Bá Thanh

6Giờ đây, khi “ra Hà Nội”, ông Thanh, trên “sân Mỹ Đình” đang đứng trước trận cầu lớn nhất của đời mình. Và trận đấu ở “Mỹ Đình” tuyệt đối không phải là một trận cầu giao hữu, từ thiện.

Hồi đầu năm 2007, sân Chi Lăng diễn ra một trận cầu đặc biệt: Trận cầu từ thiện giữa hai đội Đà Nẵng, do ngôi sao khoác áo số 9 Nguyễn Bá Thanh, đương kim Bí thư Thành ủy làm đội trưởng và đội Thừa Thiên- Huế, do cầu thủ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thiện làm đội trưởng.
Không rõ là “ngôi sao số 9” có ghi bàn trên sân cỏ trong tỷ số của một ván tenis (4-3) mà phần thắng đương nhiên thuộc về chủ nhà? Nhưng ông đã ghi những bàn thắng lớn nhất: 10 ngàn người, 10 ngàn fan hâm mộ đã đến sân, trong thời tiết “lất phất mưa và se lạnh”. 17.000 vé với giá 100.000 đồng được 10.000 CĐV mua hết veo. 6 tỷ đồng, hay bao  nhiêu bao nhiêu đó tiền tài trợ đã được dành  để ủng hộ đồng bào 3 tỉnh Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế và Quảng Nam vừa bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 6.
Không ngẫu nhiên sau đó, CĐV của SHB Đà Nẵng mang ảnh ông Thanh, với kích cỡ bằng 4 chiếc chiếu- tới sân, mỗi khi cổ vũ cho đội nhà.
Một cách lý tính, sự lựa chọn cảm tỉnh của giới fan túc cầu chưa bao giờ sai khi dành tình yêu cho trái bóng, cho một “số 9” nào đó.
Đà Nẵng là một bàn thắng “để đời” của ông Thanh. Bởi Đà Nẵng là Nguyễn Bá Thanh, và ngược lại. Bởi, dù có nhiều ý kiến này khác, sự ngưỡng mộ của người Đà Nẵng với ông là một thứ tình cảm mang tính phổ biến. Không ngẫu nhiên, Đà Nẵng trở thành “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, vị trí số một về môi trường kinh doanh của cả nước.
“Hội chứng Nguyễn Bá Thanh” thậm chí còn tạo ra sự chờ đợi trong háo hức đối với người dân, cũng như giới truyền thông, mỗi khi ông đăng đàn. Bởi ở đó, thứ “bóng đá” ông chơi không bao giờ là những bài phát biểu soạn sẵn, chán ngắt, dài lê thê. Bởi ở đó là ngắn gọn, thẳng thắn, quyết liệt, và “đánh thẳng vào trung lộ”.
4 tháng trước, trong buổi nói chuyện với những người dân làng phong Hòa Vân, ông Thanh khẳng định cá tính của mình: “Tôi nói là làm, không có chuyện chạy làng”. Trước đầy đủ comple cà vạt ban bệ của Thành phố, ông cũng là người đầu tiên nói tới “văn hóa xấu hổ” trước tình trạng cán bộ “hứa hẹn nhiều nhưng làm chẳng bao nhiêu”.
Sự kỳ vọng ở những “trận cầu ông Thanh” là bởi, những trận cầu đó bao giờ cũng có những bàn thắng, những quyết sách, những việc làm đi kèm. Và thắng lợi, rất phổ biến là dành cho người dân.
Giờ đây, khi “ra Hà Nội”, ông Thanh, trên “sân Mỹ Đình” chứ không phải “sân Chi Lăng”, đang đứng trước trận cầu lớn nhất của đời mình. Nơi mà đối thủ của ông sẽ là những vụ án tham nhũng trọng điểm, liên quan đến những “bộ phận không nhỏ”, những “nhóm lợi ích”. Nơi mà ông chỉ có thể đá hoặc thổi còi.
Trận đấu ở “Mỹ Đình” tuyệt đối không phải là một trận cầu giao hữu, từ thiện.
Nhưng những cổ động viên “sân Chi Lăng”, những cổ động viên “sân Mỹ Đình” đang chờ bàn thắng lớn nhất của ngôi sao số 9, niềm hy vọng của họ.


 1. Độc tài nào cũng chống lại nhân dân

  Quyền lực không giới hạn sẽ sinh độc tài,độc tài sẽ ngồi xổm pháp luật, luật là tao, tao là luật. Khi một người, hay 1 nhóm độc tài xuất hiện sẽ bất chấp pháp luật hiện hành, họ hành động theo suy nghĩ cá nhân họ, theo lợi ích của họ, họ biến đất nước thành của họ. Chúng ta đang là nô lệ độc tài tập thể, tình trạng đất nước như thế này là do độc tài sinh ra. Khi nào quyền lực nhà nước, thực sự là quyền lực của nhân dân, nhân dân trao quyền lực của mình cho người đại diện, cho chính phủ. Nhân dân ủy quyền lãnh đạo đất nước, cho chính phủ mình bầu ra, tất cả những ai muốn lãnh đạo đất nước phải được nhân dân bầu. Quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân, không của cá nhân hay nhóm nào. Khi quyền lực thuộc cá nhân hay bất kỳ nhóm nào sẽ sinh ra độc tài, lúc đó nhân dân là nô lệ, thích bắt ai, bỏ tù ai, khủng bố ai, giết ai là quyền của nhà độc tài, mọi quyền lực, mọi tài sản, mọi người dân, đất nước của nhà độc tài, đất nước họ sẵn sàng nhượng bán cho bất kỳ ai. Trên thế giới nhà độc tài, chính quyền độc tài được sinh ra, khi nhóm quân sự lên nắm quyền thông qua giải phóng đất nước, thông qua đảo chính quân sự. Không có một chính quyền độc tài nào, ở đó nhân dân được tôn trọng, phẩm giá, quyền con người được tôn trọng, dù là cá nhân độc tài hay độc tài tập thể.

 2. thấy sao nói zậy

  ĐN hết đất để phân lô bán nền rồi thì đi là vừa! NBT ra đi, để lại đống xương cho đàn em gẵm thôi.

 3. CHỈ BIẾT VỖ TAY! BÀI HAY QUÁ!

 4. nguyenmutat

  Ra Hà nội ông Thanh được làm trọng tài , nhưng trước khi thổi phạt hay thẻ vàng cầu thủ nào thì phải xin ý kiến của lãnh đạo , còn thẻ đỏ? không có thẻ đỏ nào?Cho nên trận húc cầu này có thể Hòa…

 1. 1 Tin thứ Bảy, 05-01-2013 « BA SÀM

  […] Trận cầu lớn nhất của ngôi sao Nguyễn Bá Thanh […]

 2. 2 Tin thứ Bảy, 05-01-2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] – ÔNG NGUYỄN BÁ THANH: NHÀ CẢI CÁCH HAY KẺ ĐỘC TÀI (Phạm Viết Đào). – Trận cầu lớn nhất của ngôi sao Nguyễn Bá Thanh (Đào […]

 3. 3 NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BẢY 5-1-2013 « Ngoclinhvugia's Blog

  […] – ÔNG NGUYỄN BÁ THANH: NHÀ CẢI CÁCH HAY KẺ ĐỘC TÀI (Phạm Viết Đào). – Trận cầu lớn nhất của ngôi sao Nguyễn Bá Thanh (Đào […]

 4. 4 TTXVA | Điểm tin Chủ Nhật 6/1/2013

  […] Trận cầu lớn nhất của ngôi sao Nguyễn Bá Thanh Sat, Jan 05, 2013 […]

 5. 5 Trận cầu lớn nhất của ngôi sao Nguyễn Bá Thanh « Hãy dành thời gian

  […] Nhưng những cổ động viên “sân Chi Lăng”, những cổ động viên “sân Mỹ Đình” đang chờ bàn thắng lớn nhất của ngôi sao số 9, niềm hy vọng của họ. Theo Đào Tuấn blog […]

 6. 6 Trận cầu lớn nhất của ngôi sao Nguyễn Bá Thanh | Niềm tin và Sự thật

  […] Theo Đào Tuấn Xem tin nguồn: http://www.ttxva.org/tran-cau-lon-nhat-cua-ngoi-sao-nguyen-ba-thanh/#ixzz2HCDwiP3I […]
Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s%d người thích bài này: