TBT Nguyễn Phú Trọng: Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng 10 USD cho quốc phòng

TBT“Mỗi người nghĩ một khác, mỗi người thích đi một hướng thì làm sao chở con đò sang sông được”- Tổng bí thư nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên giáo tại Hội nghị toàn quốc về công tác tuyên giáo sáng qua 9.1 tại Hà Nội.


Tâm trạng nhân dân theo nhịp bước của việc thực hiện NQ TƯ 4
Nhìn nhận lại năm 2012, Diễn biến đáng chú ý nhất, (Dù rào đón rằng: Tôi nói thế không biết có đúng không), TBT nói: “Tâm trạng của cán bộ đảng viên nhân dân, lúc thì phấn khởi, hồ hởi. Lúc hồi hộp chờ đợi. Và lúc thì băn khoăn lo lắng thậm chí hụt hẫng, theo nhịp bước của việc thực hiện NQ TƯ 4”. Ông đề nghị “ Phải nhìn thẳng vào sự thật”.
Trong tình hình đó, hoạt động của Tuyên giáo đã làm được gì? Ông tổng kết: Báo cáo của các đồng chí gồm 8 kết quả ưu điểm, 10 hạn chế yếu kém, 5 nguyên nhân, 7 nhiệm vụ, 6 giải pháp. Tuy nhiên, Tổng Bí thư cho rằng công tác tuyên giáo vẫn “cần rút kinh nghiệm sâu hơn” khi chất lượng một số hoạt đồng còn chưa như mong muốn, nhất là chưa nắm chắc tư tưởng tình cảm tâm trạng trong các tầng lớp nhân dân, để có đề xuất, biện pháp tạo đồng thuận cao hơn. Tuyên truyền chưa sâu, chưa đủ sức thuyết phục, chưa kịp thời. Đấu tranh tư tưởng vẫn là một khâu yếu, nhất là đối với những thông tin xấu, độc hại trên các mạng, các blog cá nhân.
Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng chi 10 USD cho quốc phòng.
TBT yêu cầu cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc vai trò của công tác tuyên giáo.
“XD Đảng bắt đầu tư đâu? Ông Lê Nin trả lời bắt đầu từ việc ra đời một tờ báo. Bác Hồ bắt đầu từ báo Thanh Niên để tuyên truyền, giáo dục, truyền bá tư tưởng. Tư tưởng vô cùng quan trọng. Những người làm công tác tư tưởng phải là những người lính xung kích đi tiên phong. Cụ Mao nói tư tưởng là thống soái hàng đầu. Nhân đây tôi xin nói bây giờ các thế lực bên ngoài thấy chúng ta chăm chút công tác tư tưởng, uốn nắn những tư tưởng lệch lạc thì họ bảo là bất đồng chính kiến chúng ta lại đi trừng trị. Như thế vi phạm vào quyền con người. Họ từng nói là làm xanh hóa cái đầu đỏ, và dùng những cây bút, đài hát thanh là phương tiện là cây cầu có trọng điểm. Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng chi 10 USD cho quốc phòng.
Trong khi đó, Tổng bí thư nói ông “rất suy nghĩ về những con số mà Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn vừa nói. Chưa bao giờ chúng ta có một đội ngũ làm công tác tư tưởng đông đảo như bây giờ, phương tiện hiện đại nhanh nhạy như bây giờ, vậy mà mình lại để “trận địa” như thế. Phải làm sao? Hơn 800 cơ quan báo chí. Hàng ngàn ấn phẩm. 17 ngàn nhà báo. 1 đội quân tuyên truyền miệng. Cả một hệ thống chính trị, dân vận. Nhưng xảy ra chuyện gì mình có nắm được cụ thể không? Có định hướng được dư luận không? Có taoj ra đồng thuận hông? Hay bản thân mình cũng chập chờn, không biết thế nào lại đi hỏi, rồi bàn tán râm ran trong xã hội?
Tổng bí thư nhấn mạnh: Công tác tư tưởng không được “duy ý chí”. Không phải tư tưởng làm được tất cả. Tư tưởng có thông thì làm việc mới thoải mái. Nhận thức có thống nhất thì mới thành hành động đoàn kết nhất trí cao được. Còn mỗi người nghĩ một khác, mỗi người thích đi một hướng thì làm sao chở con đò sang sông được. Tư tưởng là lĩnh vực rất trìu tượng. Nhiều lần tôi nói rồi, người ta nghĩ thế này nhưng người ta nói thế khác.. Nói thế lại không làm thế. Cuối cùng nhận định vẫn là tuyệt đối trung thành, rất kiên định. Suy thoái đâu không tìm ra ai. Trong khi đó Đảng nhận xét là một bộ phân không nhỏ suy thoái. Thế ra là nghị quyết sai à? Rõ ràng đã nhận xét một bộ phận không nhỏ suy thoái, vậy thì công tác tư tưởng phải làm gì?
“Nếu chúng ta không đổi mới, không vươn lên, rõ ràng là bất cập”- TBT kết luận.

Advertisements

 1. Nguyen Van Dan

  Có hai chi tiết không đạt:
  – Sao lại dùng đô-la? mà không dùng “đồng”. Tây hóa rồi, “bạn” đã nhắc nhiều lần.
  – Sao lại nhắc đến Mao, nếu nhắc: Súng đẻ ra chính quyền!

 2. Người Hà nội

  Đèn kéo quân

 3. Lâm Phạm

  Rõ ràng là tổ tiên của tổng bí thơ ĐCSVN không phải là trâu bò mà sao lúc nào ông cũng nhai lại mãi luận điệu cũ rích. Ông đang làm cho đảng viên nói riêng và ND VN chán ngấy ông, nhì thấy ông trên TV là chuyển kênh ngya, như vậy có phải ông cũng đang ” tự diễn biến hoà bình không?

 4. Trần Anh HN

  Bởi tuyên truyền không đúng sự thật, thì các báo các đài…nói không ai tin và bản thân những người tuyên truyền cũng không tin vào những điều mình nói nên một khối lượng khổng lồ báo đài tuyên truyền nhưng hiệu quả không có tốn tiền dân.

 5. nam

  Ông đã chi hơn 20.000 đ (1usd) tại Cuba và Ông đã âm hơn 200.000đ trước dư luận.

 6. Ẩn danh

  Sụp đổ học thuyết nên bế tắc về lý luận, dẫn đến rối loạn phát ngôn, rối loạn hành vi và tự hủy. Thằng khùng có cái bằng tiến sĩ lởm này mửa ra một đống thối hoắc. Nếu nó biết vậy thì thiên hạ cũng biết vậy. Mà thế thì khỏi mua 6 cái tầu ngầm đi. đầu tư cho cái tử thi “học thuyết cộng sản” máy tỉ USD thế là hóa ra có những 60 cái tầu ngầm còn gì … Nhưng nó sẽ là tầu ngầm chở mấy thằng khùng cộng sản tội phạm giết người hàng loạt cuối cùng của loài người.

 7. PxT

  Tôi nghĩ ông Trọng chẳng cần chi 1 dollas nào cho quốc phòng cả vì có đe dọa nào từ bên ngoài đâu?.”Biển Đông không chỉ là biển Đông và cũng không có gì mới cả”.Mỹ ,Pháp thì sợ “ta” lâu rồi.Nhất là bên cạnh “ta” có ông bạn 16 chữ vàng. Cần chó gì phải chi đồng nào cho quân sự nữa?.Chán!

 8. Nam

  ” Con ơi con thức dậy giữa ngày thường. Nghe chim hót đừng nghe mê mải quá” ( Thạch Quỳ)

 9. Đổng Xuân Nguyên

  Ông Nguyễn Phú Trọng là Tổng bí thư, đứng đầu một đảng chính trị mà ăn nói ngu bỏ mẹ. Tôi tin rằng: với cách nói như vậy thì cứ 10 coments thì có tới 9 coments chửi ông ấy.

 10. HB

  Kết luận: Bác Trọng éo phải là nhà kinh tế

 11. Vui

  Xin các bác thông cảm, khi còn trẻ dân HN đã gọi tôi là anh Lú. bây giờ già rồi đầu óc nó càng lú thêm!

 12. Thanh Hải

  Thấy ông là tôi không muốn đọc rồi, Nhưng từ cái tít tôi cũng đoán mò mà còm vài chữ. Chắc ông chi 1 đồng đô để dẹp dân hơn là mua vũ khí chống giặc à!

 13. Hoa

  Đồng ý với ông BT:”Tư tưởng có thông thì làm việc với thoải mái”.Nhưng mấu chốt ở chỗ những người làm tuyên giáo không thông nên công việc mới ì ạch,không hiệu quả ,vì dân không thông nên 700 tờ báo ế khách ,nên lãnh đạo xuất hiện và phát biểu là người ta chuyển kênh ti vi ,nên càng ngày càng nhiều người tìm báo mạng…Vậy mà bí thư cứ bắt nhốt vào cùng một đò ,sang cùng một bờ theo ý bí thư ,nói thật ,điều ấy khó lắm ạ !!!

 14. Thế là TBT đã nâng tầm truyền thông lên gấp đôi rồi đấy: chưa đầy 1 năm trước, ngày 27/2/2012, tại Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt triển khai NQTW4, diễn văn của TBT cũng đã nêu ý này, nhưng lúc đó mới chỉ tính ngang 1$ truyền thông = 5$ quốc phòng thôi.

 15. Kim

  – Một người đứng đầu lãnh đạo tư tưởng của một đảng của một quốc gia độc lập mà không dùng đồng tiền của mình mà dùng đô la Mỹ ???
  – Chũ nghĩa duy vật ( cs ) : Vật chất quyết định ý thức .
  – Triết lý Phật : Thức quyết định tất cả , Vạn Pháp tại Tâm >
  – Hôm nay nhà lý luận xây dựng đảng nhìn nhận 1usd cho công tác tư tưởng bằng 10 usd cho quốc phòng ???? Vậy thì vật chất quyết định ý thức hay thức quyết định tất cả ???
  – TBT NPT có lẽ chưa hiểu gì về triết học .

 16. Ẩn danh

  Chi tiêu mua sắm vũ khí, trang bị quốc phòng bằng USD thì người ta so sánh như vậy, có gì mà hoắng hết cả lên vậy?

 17. Ẩn danh

  “Kính Đảng, trọng chế độ, yêu bác Hồ? (!?) và quên Tổ Quốc ?

 18. ” Kính Đảng, trọng chế độ, yêu bác Hồ” (?!) Đào Tuấn ! bạn đã quên Tổ Quốc !
  Nguy cơ mất nước là có thật !

 1. 1 Tin thứ Năm, 10-01-2013 « BA SÀM

  […] TBT Nguyễn Phú Trọng: Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng 10 USD cho quốc phòng […]

 2. 2 Tin thứ Năm, 10-01-2013 – cập nhật | Dahanhkhach's Blog

  […] còm sĩ và blogger nghênh chiến với ông Hồ Quang Lợi (Nguyễn Tường Thụy).  – TBT Nguyễn Phú Trọng: Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng 10 USD cho quốc phòng (Đào […]

 3. 3 NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 10-1-2013 « Ngoclinhvugia's Blog

  […] sĩ và blogger nghênh chiến với ông Hồ Quang Lợi (Nguyễn Tường Thụy). – TBT Nguyễn Phú Trọng: Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng 10 USD cho quốc phòng (Đào […]

 4. 4 -TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG KHÔNG SỬ DỤNG TIỀN VIỆT MÀ QUY ĐỔI CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG RA USD ? « ttxcc6

  […]     Đào Tuấn […]

 5. 5 TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG KHÔNG SỬ DỤNG TIỀN VIỆT MÀ QUY ĐỔI CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG RA USD ? | CHÂU XUÂN NGUYỄN

  […]     Đào Tuấn“Mỗi người nghĩ một khác, mỗi người thích đi một hướng thì làm sao chở con đò sang sông được”- Tổng bí thư nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên giáo tại Hội nghị toàn quốc về công tác tuyên giáo sáng qua 9.1 tại Hà Nội. […]

 6. 6 Tin thứ Sáu, 11-01-2013 | Dahanhkhach's Blog

  […]     Đào Tuấn“Mỗi người nghĩ một khác, mỗi người thích đi một hướng thì làm sao chở con đò sang sông được”- Tổng bí thư nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên giáo tại Hội nghị toàn quốc về công tác tuyên giáo sáng qua 9.1 tại Hà Nội. […]

 7. 7 TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG KHÔNG SỬ DỤNG TIỀN VIỆT MÀ QUY ĐỔI CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG RA USD ? | Niềm tin và Sự thật

  […]     Đào Tuấn“Mỗi người nghĩ một khác, mỗi người thích đi một hướng thì làm sao chở con đò sang sông được”- Tổng bí thư nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên giáo tại Hội nghị toàn quốc về công tác tuyên giáo sáng qua 9.1 tại Hà Nội.  […]
Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: