Lại 2.396 tỷ đồng xây trụ sở Kiểm toán Nhà nước

kiemtoanMột tòa nhà khủng với 3 tầng hầm, 29 tầng nổi và 34.200 m2 sàn sẽ được xây làm trụ sở II Kiểm toán nhà nước tại Hà Nội. Tòa nhà có mức đầu tư tạm tính khoảng 975 tỷ.

Báo cáo giải trình về vốn xây dựng trụ sở, Kiểm toán nhà nước đã nêu ra con số 2.396,8 tỷ đồng, và theo tính toán của Tổng kiểm toán Nhà nước Đinh Tiến Dũng, một trong 3 nguồn tiền sẽ được lấy từ “Nguồn thu qua kết quả kiểm toán hàng năm do Kiểm toán phát hiện tăng thêm cho ngân sách 1.602 tỷ đồng trong 4 năm”.
Vấn đề chính nằm ở nguồn tiền. Có nghĩa là ngoài nguồn “dưỡng liêm”, 2% trên tổng số thu. Kiểm toán nhà nước muốn có thêm mỗi năm khoảng 458,6 tỷ từ “tiền phát hiện tăng thêm cho ngân sách”, để xây dựng trụ sở.
Trong số các công trình đang nằm chờ vốn, có trụ sở II của Kiếm toán Nhà nước tại Hà Nội có quy mô 3 tấng hầm, cao 29 tầng, 34.200 m2 sàn với tổng mức đầu tư lên tới 975 tỷ đồng.
Ngoài nguồn “thưởng tăng thêm”, 2 nguồn khác để xây dựng các dự án trụ sở “nguồn 2%”, và từ nguồn Ngân sách nhà nước. Số tiền trích từ “nguồn 2%” trong 3 năm 2009-2011, theo ông Đinh Tiến Dũng, là 208 tỷ đồng, bình quân mỗi năm 70 tỷ đồng.

Advertisements

 1. Trần Kẽm

  Trong điều kiện có một nguồn lức hữu hạn, trên cơ sở hạ tầng chung còn nhiều yếu kém… thì Người ta cần ưu tiên xây dựng những thứ thiết yếu như nhà máy sản xuất tạo để ra hàng hóa phục vụ xã hội. Hoặc xây dựng các công trình công cộng như sân bay, hải cảng, đường xá giao thông… phục vụ lưu thông trong đó có lưu thông hàng hóa để qua đó kích thích sản xuất… túm lại sử dụng nguồn lực chung để xây dựng những gì mang lại lợi ích chung cho cộng đồng. Khi tiềm lực ngân sách dồi dào các bố muốn tiêu gì thì tiêu, kể cả ra nước ngoài hay nước trong để mà… đánh đĩ.
  Còn ở ta… trong khi các cháu “sáng tạo đu dây” chấp nhận khó nhọc đu dây (như khỉ) đi học. Các mầm non Tổ quốc chịu trận với cái dạ dày trống rỗng trong cái rét cắt da, xẻo thịt… lội đến trường đi học và săn chuột cải thiện bữa ăn! Sản xuất đình đốn, vốn thiếu trầm trọng, thất nghiệp tràn lan… vân vân và vân vân thì các quan lại nghĩ cách ăn tiêu, phung phí, chia chác. Xây đình, xây chùa, xây công sở cho to để làm gì?
  Dã man! không có từ nào khác ngoài từ “Dã man” khi nói về ý nghĩ và hành vi của các vị!
  Hãy mua và làm cái gì mà nó có khả năng mở cái võ não của các vị to lên và sau đó hãy nhét thêm vào đó thêm ít đậu phụ nữa! Nhé!

 2. Lý lương Dân

  Kiểm toán nhà nước là 1 cơ quan đặt dưới sự lãnh đạo của chính phủ chuyên bán dấu ăn tiền, nhiệm vụ thông thường chủ yếu của kiểm toán NN là hợp thức hóa những khoản thu chi sai trái của các cơ quan ban ngành trong hệ thống đảng và chính phủ, ( chỉ khi nào có những yêu cầu đặc biệt nào đó thì cơ quan này mới chỉ rõ những sai trái của đối tượng được kiểm toán mà thôi). Âý vậy thì khi có nhu cầu chi tiêu gì ắt hẳn xếp lớn tại các cơ quan trong hệ thống phải ủng hộ thôi, hơn 2 ngàn tỷ thì có đáng là bao??? các cụ chả bảo DỄ NGƯỜI DỄ TA rồi là gì./

 3. Vinh

  BÁC KẼM QUÁ LỜI. NÃO TỤI EM ĐÃ ĐỦ ĐẬU PHỤ VÀ LIỆT MẸ CÁI DÂY “NHÂN” RỒI NÊN “DÃ MAN” ĐỐI VỚI TỤI EM CŨNG THƯỜNG THÔI. TUY NHIÊN CỨ LÀM THEO BÁC BẢO THÌ TỤI EM CHỈ CÓ “CẠP ĐẤT MÀ ĂN”. PHẢI CHO ĐÁM DÂN ĐEN KIẾT XÁC THÌ TỤI EM MỚI LUÔN LUÔN TRÊN ĐỈNH CAO ĐẲNG CẤP CHỨ BÁC.

 1. 1 TTXVA | Điểm tin Thứ năm 17/1/2013

  […] Lại 2.396 tỷ đồng xây trụ sở Kiểm toán Nhà nước Wed, Jan 16, 2013 […]

 2. 2 Tin ngày 17/1/2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] (Đào Tuấn) […]
Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: