Cả nước có gần 80.000 tuyên truyền viên miệng

loaỞ TƯ, hiện có 375 báo cáo viên làm nhiệm vụ tuyên truyền miệng. Ở cấp tỉnh, số báo cáo viên tăng nhanh. Năm 2010 là 2.950 người . Đến 2011 đã có 3.240. Tại 659 huyện, 10.732 xã, phường, thị trấn mỗi cấp có 1 báo cáo viên. Đội ngũ tuyên truyền viên còn hùng hậu hơn với 65.000 người.


Đây là những con số được đưa ra tại hội nghị Tổng kết công tác tuyên truyền miệng 2012.
Trong 365 ngày của năm 2012, đã có 146 chuyên đề được báo cáo tại các Hội nghị.
Tại hội nghị này, đại biểu Lào Cai cho biết địa phương này đã thí điểm tổ chức mô mình “Ban Tuyên- Vận” cấp xã phường, với cán bộđược hưởng phụ cấp 0,1 (mức lương cơ bản).
Đánh giá cao kết quả công tác tuyên truyền miệng, Tuy nhiên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ, ông Bùi Thế Đức cũng đưa ra những cảnh báo về “sự thúc đẩy tự diễn biến”. Ông Đức nêu ví dụ về “một đồng chí báo cáo viên từng nói tình hình KTXH Việt Nam hiện nay như ở Liên Xô những năm 90. Tình hình báo chí cũng như vậy. Đồng chí này rất băn khoăn”. Phó Trưởng Ban tuyên giáo yêu cầu công tác lựa chọn báo cáo viên cẩn trọng vì “ở những hội nghị thế này ý kiến của cáo cáo viên là chính thống”. Nhắc lại lời nguyên Trưởng Ban Tư tưởng văn hóa Nguyễn Khoa Điềm  “Dù còn một đốm lửa nhỏ cũng phải tạo ra niềm hy vọng”, ông Đức đề nghị các báo cáo viên phải hướng dẫn, tạo niềm tin dư luận.


 1. Nguyenmucar

  Kinh khủng nhất là các hệ thống loa của các quận phường.Thảm họa cho các gia đình có người ốm và trẻ nhỏ sống cạnh chiếc loa có công suất lớn hơn thời chiến tranh, loa nói cả những chuyện từ ngày xửa ngày xưa, lại còn nói ngọng và ngắt quãng bừa bãi, giờ lại phát minh ra đĩa thu âm thống nhất toàn quận …Kinh.
  Thấy nhiều khách tây đ i dạo phố bằng” xích lô dân tộc” họ phải bịt tai khi qua cái loa đang phát mà oái oăm là cho phép xích lô đi dạo vào giờ tan tầm! chắc để họ biết dân Việt hạnh phúc đến cỡ nào …Kinh!

 2. Trần Kẽm

  Trên cơ sở những thực tế, thực tiến sinh động đang diễn ra trong lòng toàn thể xã hội Việt Nam và được đặt trong bối cảnh biến động chung của thế giới thì việc “…đề nghị các báo cáo viên phải hướng dẫn, tạo niềm tin dư luận.” quả là một việc làm quá khó! Khó lắm! Lương phải cao cũng chưa chắc đã làm được nói gì lương thấp! “Sổ… hiu” phải chắc cũng chưa chắc đã làm được nói gì tới “sổ… hiu” không chắc! Hu!

 3. montaukmosquito

  Nhiều người cứ tưởng rằng tuyên truyền bằng miệng là cách an toàn nhất mỗi lần Đảng muốn gần dân, nhưng thật ra không phải vậy . Đúng là tuyên truyền miệng ít nguy hiểm hơn các cách tuyên truyền khác, ít mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo hơn những cách tuyên truyền khác như các kiểu truyền thống hay hiện đại, những người dùng tuyên truyền miệng vẫn có thể mắc những căn bệnh hiểm nghèo bao gồm cả liệt não, lở vòm miệng và nhiễm trùng tư tưởng, chưa kể lúc chưa quen sẽ gây tổn thương tinh thần và thể xác cho những người tuyên truyền chuyên làm bằng miệng và cảm giác ghê tởm nơi người được/bị tuyên truyền .

  Với những hiểm nguy như vậy, các tuyên truyền viên chuyên làm bằng miệng nên đòi hỏi một chế độ bảo hiểm tương ứng, gồm khám miệng định kỳ 3-6 tháng/lần, có chế độ bảo vệ răng-hàm-mặt tương ứng, các chế độ giảm cân thích hợp và thường xuyên. Có kế hoạnh đào tạo khoa học cho miệng và cổ họng dẻo dai, đạt độ đàn hồi cao, và sáng tạo để tạo hiệu quả tuyên truyền tốt nhất, như ngậm rượu, ngậm nước đá, ngậm máu phun người …

 4. Loa phát ra âm thanh TRUNG THỰC đến long tai nhức óc ,đều đặn 5g sáng chiều ra rả vào tai ,Đây là sự tra tấn dã man nhất bằng âm thanh đấy

 5. Phạm lâm

  Đọc bài này nhớ đến câu của Đinh Vũ Hoàng Nguyên viết trên Blog: ” Từ ngày có giấy cuộn, báo Nhân dân đã xa rời quần chúng”. Rất tiếc, thực tế thì báo QĐND và HN mới cũng cùng chung số phận như thế, thưa anh trưởng ban tuyên giáo TƯ. Tiền thuế của dân đã bị sử dụng quá lãng phí mà chỉ nhận đựoc những tác dụng ngược.

 6. Dân Việt

  Sử dụng miệng là học theo phim xesually

 1. 1 Đào Tuấn : Cả nước có gần 80.000 tuyên truyền viên miệng | ixij

  […] Nguồn daotuanddk […]

 2. 2 Đào Tuấn : Cả nước có gần 80.000 tuyên truyền viên miệng « 01xi's Blog

  […] Nguồn daotuanddk […]

 3. 3 Tin thứ Bảy, 19-01-2013 « BA SÀM

  […] Cả nước có gần 80.000 tuyên truyền viên miệng […]

 4. 4 Tin thứ Bảy, 19-01-2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] Báo CATP không biết cách chọn ý kiến để thuyết phục độc giả tin theo. – Cả nước có gần 80.000 tuyên truyền viên miệng (Đào […]

 5. 5 Anhbasam Điểm Tin thứ Bảy, 19-01-2013 « doithoaionline

  […] Báo CATP không biết cách chọn ý kiến để thuyết phục độc giả tin theo. – Cả nước có gần 80.000 tuyên truyền viên miệng (Đào […]

 6. 6 NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BẢY 19-1-2013 « Ngoclinhvugia's Blog

  […] Báo CATP không biết cách chọn ý kiến để thuyết phục độc giả tin theo. – Cả nước có gần 80.000 tuyên truyền viên miệng (Đào […]

 7. 7 Tin ngày 20/1/2013 – Cuộc chiến đồng chí X vs Nguyễn Bá Thanh – Đà Nẵng | Dahanhkhach's Blog

  […] Đào Tuấn […]
Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s%d người thích bài này: