Nghị Phước và cái phéc mơ tuya trên cà vạt

hhpCó lẽ, trong rất nhiều thứ “nhà” mà ông Phước vỗ ngực tự nhận, thật vô phước, thiếu đi hai chữ văn hóa để cho câu cú từ ngữ đắm chìm trong giấc ngủ dài của phép lịch sự

“Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” là chứng tỏ ta đây có trình độ “Trí” muốn nữ công dân – trong đó có các nữ nhân thuộc gia tộc Dương Trung Quốc –  có quyền tự do sử dụng vốn tự có để kinh doanh phát triển ngành công nghiệp bán dâm, không ngờ đó lại là cái “Thấp Kiến” của phường vô hạnh vô đạo đức vô lại vô duyên, dễ đem lại danh xưng “Nhà Đĩ Học” bên cạnh “Nhà Sử Học”.
Bạn có thể tưởng tượng được không. Đây là câu mà một ĐBQH, ông Hoàng Hữu Phước, dùng để xúc phạm một ĐBQH khác.
Kèm theo trong bài viết gần 5.000 chữ đó là vô số những từ ngữ: Ngang Ngạnh, nói càn, luận bừa, sai be sai bét, phản hàn lâm, bất tri, vô trí, ăn nói quàng xiên, hồ đồ, xằng bậy, hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, đặt đĩ nằm chình ình trên bàn nghị sự QH, trong 4 chữ “ngu” to tướng mà ông Hoàng Hữu Phước gọi là “tứ đại ngu”.
Bạn có tưởng tượng được không, đây là những từ ngữ của một người tự xưng “Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học”.
Một cuộc tấn công trực diện với những câu cú từ ngữ làm hổ thẹn “hàng tôm hàng cá”.
Có lẽ, trong rất nhiều thứ “nhà” mà ông Phước vỗ ngực tự nhận, thật vô phước, thiếu đi hai chữ văn hóa để cho câu cú từ ngữ đắm chìm trong giấc ngủ dài của phép lịch sự.
ĐBQH Dương Trung Quốc, vô cùng điềm đạm, khẳng định “không có vấn đề gì”. Ông Quốc có lý. Trước một cuộc tấn công kiểu “hàng tôm hàng cá”, người ta hoặc giải quyết theo kiểu “hàng tôm hàng cá”, hoặc im lặng mỉm cười, tùy vào trình độ văn hóa.
Chỉ khổ cho cử tri.
Nghị trường thế giới không hiếm các vụ tấn công. Ở Ucraina, các nghị sĩ đối lập “ẩu đả tưng bừng” trong một cuộc hỗn chiến khiến 5 người nhập viện. Ở Hy Lạp, trước ống kính truyền hình, một nữ nghị sĩ nhận nguyên một ly nước vào mặt. Ở Nhật Bản, các nữ nghị sĩ yểu điệu thục nữ cũng “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”. Ở Đài Loan, có ông nghị còn chĩnh chệnh “diện” mũ sắt đi họp QH, cho an toàn. Nghị sĩ cũng là con người và trong những giây phút nhất thời không thể kiềm chế do khác biệt về quan điểm trước các chính sách, họ nổi nóng.
Điều khác biệt, đó không phải là một cuộc tấn công cá nhân với những ngôn ngữ “dưới thắt lưng”. Điểm khác biệt, họ không đợi đến 7-8 tháng sau, lục tìm mọi từ ngữ tôm cá nhất để tấn công cá nhân.
Ngày hôm qua, ông nghị Hoàng Hữu Phước đã chính thức có lời xin lỗi cá nhân gửi tới ông Dương Trung Quốc. Bài viết về “tứ đại ngu” cũng đã được gỡ bỏ. Khi đăng tin này, một tờ báo đã để một bạn đọc xưng là “cử tri quận 3” bình luận phía dưới rằng “thực sự hối tiếc đã bầu cho ông Phước”.
Nhớ sau cuộc tranh luận, với ông Dương Trung Quốc về dự luật biểu tình tại Quốc hội, ông Phước đã xúc phạm cử tri và nhân dân khi phát ngôn về “dân trí thấp”.
Với bài viết về “tứ đại ngu”, ông Phước đã thiếu khôn ngoan khi không xem lại cái phéc mơ tuya trên cà vạt trước khi đăng công khai trên web cá nhân bởi bài viết của ông không phải chỉ thiếu “văn hóa nghị trường”, mà là thiếu văn hóa.
Với lời xin lỗi cá nhân ông Dương Trung Quốc, ông Phước một lần nữa xúc phạm khi quên lời xin lỗi cử tri cử tri TP HCM, và nhân dân cả nước, những người từng cầm lá phiếu bầu ông, những người đã kinh ngạc đến không tin khi đọc về “tứ đại ngu” ký tên Lăng Tần Hoàng Hữu Phước.


 1. Lang Bang

  Nghị Phước là thành viên và là sản phẩm của chế độ cộng hòa cọng sản VN. DTQ phải tỏ thái độ ôn nhu tuyệt đối dù bị HHP lôi cả các mẹ dĩ họ Dương ra. Trước một đòn quá thối và hung hãn chính mình cũng không biết phải chống đỡ ra sao, nhất là chưa biết thực sự ai ở đằng sau gã Nghị này. Đây cũng là thái độ chung của đám nghị chân gổ của cái nước gọi là CH này, tội gì bênh hay chửi khi chưa biết nó thuộc phe nào…cho dù đúng là quá thối, miễn chưa đụng phải cái nồi cơm (vàng) của đảng.

 2. Cu bưởng

  Xin lỗi tất cả quý vị!
  Cho Cu tôi được chửi một câu thật dân dã cho đỡ bực mình.
  Rằng: ” Lăng tần cái con củ cặc”, ” Nhất thạc bàn cầu”
  Một lần nữa xin lỗi tất cả trừ “Lăng loàn”!

 3. bọ sinh hùng

  Xã hội VN bây giờ chỉ ánh mắt nhìn thiếu thiện cảm chỉ câu nói .Đã chém nhau đến chết rồi , cũng may nghị phước gặp Quốc chứ gặp mấy thằng còn đảng còn mình thì nghị phước cũng đi gặp saddam rồi .

 4. Ngày đầu xuân có một ông nghị Phước tự nhiên nổi máu điên , tự tay bốc phân bỏ vào miệng mình …Đã vậy còn bị người ta lấy đá đập vào mặt …Thật đáng đời thằng khùng …chỉ tội cho người dân Việt nước tôi .

 5. montaukmosquito

  Tớ cứ tưởng Quốc hội chỉ đại diện cho khoa hề của trường Nghệ Thuật Sân Khấu 2, hóa ra nghị Phước là đại diện của dân hàng tôm hàng cá . Chỉ thiếu đại diện cho du côn chợ Cầu Muối nữa là Quốc hội nhà ta đúng đại diện cho nhân dân .

  Em nghĩ dân hàng tôm hàng cá không nên xấu hổ vì nghị Phước mà hãy nên tự hào vì mình có đại diện ở Quốc hội thông qua nghị Phước .

 6. Doan Thuy Linh

  Tôi thấy ông Phước rất có dũng khí trong số ĐBQH ở VN, ông ấy dám trình bày quan điểm cá nhân của mình và theo một cách riêng.
  Việc ông ấy cổ xúy gây hấn với Ixraen một cách công khai trên blog cá nhân mà cả đảng cộng sản, chủ tịch quốc hội và các đại biểu khác không dám ý kiến chứng tỏ họ vô trách nhiệm và thiếu trình độ (tôi không dám dùng từ đại ngu).
  Ông Phước nên giữ cái riêng của mình, ông xin lỗi ông Quốc là đúng phép lịch sự rồi, Việc viết bài giao lưu với cử tri toàn quốc, tôi thấy không ai hơn ông.

 7. Ẩn danh

  Ông nầy TÂY -NHO lẫn lộn .Bật thầy về quảng cáo..

 8. Tôi thấy mọi người ném đá nghị Phước ngay cả khi ông này xin lỗi. Vậy chửi ông Phước như vậy hoá ra không bằng ông ấy à?

 9. CHÍNH NGHĨA

  đại biểu này biết bợ đỡ nâng bi…………quyết định cho vào hàng ngũ lãnh đạo,,,với miệng lưỡi đa đoan sàm ngôn loạn ngữ này rất có lợi cho đất nước,,,khi có ngoại xâm chỉ cần mang PHƯỚC ra ho mấy tiếng giăc ngoại xâm không ngửi được xú uế se bỏ vũ khí xin hàng luôn

  • Hang tom hang ca

   Toi la tieu thuong ban ca. Toi phan doi kich liet viec binh chon ong Phuoc lam dai dien cua chubg toi. Quy vi that thien can va quen thoi mat dan chu. Hay de chung toi bau nguoi dai dien cjo minh

 1. 1 Tin thứ Năm, 21-02-2013 « BA SÀM

  […] Nghị Phước và cái phéc mơ tuya trên cà vạt […]

 2. 2 NGHỊ PHƯỚC VÀ CÁI PHÉC MƠ TUYA TRÊN CÀ VẠT « CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

  […] Blog Đào Tuấn – Có lẽ, trong rất nhiều thứ “nhà” mà ông Phước vỗ ngực tự nhận, thật vô phước, thiếu đi hai chữ văn hóa để cho câu cú từ ngữ đắm chìm trong giấc ngủ dài của phép lịch sự […]

 3. 3 TTXVA | Điểm tin Thứ Năm 21/2/2013

  […] Nghị Phước và cái phéc mơ tuya trên cà vạt daotuan […]

 4. 4 Về vụ Hoàng Hữu Phước « Hãy dành thời gian

  […] Theo Đào Tuấn blog […]

 5. 5 Anhbasam điểm tin thứ Năm, 21-02-2013 « doithoaionline

  […] Nghị Phước và cái phéc mơ tuya trên cà vạt (Đào Tuấn). “Bạn có tưởng tượng được không, đây là những từ ngữ của […]

 6. 6 Tin thứ Năm, 21-02-2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] Nghị Phước và cái phéc mơ tuya trên cà vạt (Đào Tuấn). “Bạn có tưởng tượng được không, đây là những từ ngữ của […]

 7. 7 NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 21-2-2013 « Ngoclinhvugia's Blog

  […] Nghị Phước và cái phéc mơ tuya trên cà vạt (Đào Tuấn). “Bạn có tưởng tượng được không, đây là những từ ngữ của […]

 8. 8 TTXVA | Điểm tin Thứ Sáu 22/2/2013

  […] Nghị Phước và cái phéc mơ tuya trên cà vạt daotuan […]
Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s%d người thích bài này: