Bộ trưởng Đinh La Thăng và những cái tin nhắn

ThangChưa đầy 12 tiếng sau vụ tai nạn thảm khốc ở Cam Ranh khiến 11 người chết, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đăng đàn để nói về “danh dự của ngành giao thông”.

“Thu một đồng từ chủ phương tiện thì chúng ta phải có trách nhiệm, phải sử dụng hiệu quả. Chất lượng đường là danh dự của ngành giao thông. Chúng ta phải xấu hổ khi thấy đường xấu”- ông nói.
Bộ trưởng cũng nói thêm: “Nhiều người nhắn tin cho tôi rằng, sẵn sàng nộp phí nếu phí bảo trì dành để đầu tư sửa chữa đường minh bạch, hiệu quả. Chúng ta phải giữ được hạ tầng hiện có bằng cách kiểm tra xe quá tải. Phải phạt nghiêm các xe này, thực thi phải nghiêm túc, không chung chi thì mới giữ được đường”.
Người nhắn tin cho Bộ trưởng, hẳn nhiên không phải những hành khách trên 2 chuyến xe định mệnh. Ngày hôm qua, báo chí đã phát hiện ra “Vết bùn nghi vấn”, có thể là một nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc. “Khoảng 0g30, tôi nghe có tiếng va chạm nhẹ, mở cửa ra xem thì thấy bùn đầy đường, cách đó không xa là một chiếc xe container đang đỗ theo chiều Nam – Bắc. Những người trong xóm ra hỏi thăm thì tài xế xe container nói có va quẹt nhẹ với một xe bồn đi ngược chiều bị mất lái do đống bùn. Vài phút sau thì có một người đi xe máy đổ ngã ngay trước cửa nhà tôi vì chạy vào đống bùn. Chỉ vài phút sau, lúc tôi vừa vô nhà chưa kịp ngủ lại thì vụ tai nạn khủng khiếp này xảy ra”.
Người nhắn tin cho Bộ trưởng, hẳn nhiên cũng không phải những người thường xuyên trên tuyến đại lộ Đông Tây, hay đại lộ Thăng Long, hay đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình. Đại lộ Đông Tây, cũng hôm qua, phải quyết chi 18 tỷ đồng để “sửa chữa”. Đại lộ Thăng Long, chỉ sau vài lượt xe chạy đã lún, đã nứt, với một cái mặt đường chằng chịt các vết rạch như mặt Chí Phèo. Còn đường cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình thì đủ thứ lún, sụt, bong chóc sau chỉ 5 tháng thông xe. Nếu phải có một sự kiện thời sự thì đó, huyết mạnh 1A qua Hà Nam, vừa làm xong đã kịp nứt.
Phải lưu ý thêm chút, rằng, chi phí cho những con đường cao tốc này đắt “chỉ” gấp 3 lần ở Mỹ.
Có lần, ĐBQH, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam lấy cái mặt cầu Thăng Long cắc cớ chất vấn: “Cầu, đường do nước ngoài làm từ những năm 1960 đến nay vẫn tốt, sao cầu, đường ta làm mới vài năm đã xuống cấp trầm trọng?”.
Có lần trên một diễn đàn phụ nữ, chị em quyết rằng: Đi xe ở Việt Nam say lướt cò bợ, trong khi ở nước ngoài, Lào chẳng hạn, thì không, là do những con đường ở Việt Nam “tồi hơn cả tệ”.
Có lần người dân đã nhắn tin, nhưng là cho báo chí, rằng: Bản chất của “đề án” thu phí bảo trì đường bộ qua phương tiện giao thông là: Buộc người dân nộp tiền để bù cho những khoản tiền mà các đơn vị xây dựng cầu đường đã rút ruột  trong quá trình xây dựng – nguyên nhân trực tiếp làm cho chất lượng cầu đường Việt Nam xuống cấp tồi tệ, khiến cần phải duy tu bảo dưỡng khẩn cấp!
Cũng liên quan đến “cái tin nhắn”, còn nhớ trong phiên chất vấn ngày 24-5-2012, Chủ nhiệm UB Pháp luật Phan Trung Lý đọc to tin nhắn của một cử tri gửi ông nhờ chuyển đến Bộ trưởng Thăng: “Sao không bắt những chủ đầu tư làm cầu, đường kém chất lượng để hư hỏng tự bỏ tiền ra sửa, mà lại thu tiền của dân? Dân khổ quá rồi, đừng thu thêm phí nữa!”.
Nhưng phí bảo trì đường bộ vẫn được, nói đúng hơn là “bị” thu. Người dân đã phải móc túi bỏ ra 300 tỷ sau chỉ 1 tháng đầu tiên.
Hình như nhân dân nhắn tin cho Bộ trưởng khác với nhân dân nhắn tin cho các vị ĐBQH.
Nếu danh dự có thể được biểu hiện bằng mặt đường thì nó giống cái mặt ai nhỉ?  Chí Phèo? Hay cái mặt của Người mà ai cũng biết là ai đó?

Advertisements

 1. Quang Vinh

  Xin hỏi ông Bộ trưởng người dân nhắn tin cho ông là những người dân nào vậy? Những người dân nào hân hạnh được biết số điện thoại và email của ông vậy? Hay những người dân đó là giám đóc các đơn vị thi công cầu đường, các giám đóc sở giao thông? Nếu được như ông nói xin ông vui lòng công bố số điện thoại, email cho tôi và người dân với.

  Với con đường cao tốc Cầu giẽ – Ninh bình hiện nay đã xuống cấp rồi không cứng với mức thu 70,000 lượt xe dưới 9 chỗ. Đại lộ Thăng long nghe đâu cũng chuẩn bị lập đề án thu phí. Tôi người dân xin nhắn ông bớt thu phí, bớt đi những lời nói hoa mỹ và hãy dũng cảm nhận lỗi và có thể từ chức làm gương khi không lãnh đạo , quản lý được với tư cách là tư lệnh ngành như ông từng phát biểu, hãy đừng nói những điều không có nữa kính thưa ông Bộ trưởng

 2. GÀ QUÊ

  PR của Đinh BT ấy mà. Bản chất VHGT của người này là tìm mọi cách có nhiều tiền để làm đường. Vậy thôi.

 3. Văn

  Vậy tốt nhất, ông bộ trưởng nên từ chức.

 4. Nếu ông ĐLT nói “chất lượng đường là danh dự của ngành giao thông” thì hãy xem chất lượng đường hiện nay để thấy cái danh dự ấy nó như thế nào! Câu nói này của ông thật chính xác …

 5. HEN

  ở nước ngoài .Sau vụ tai nạn như trên là bộ trưởng từ chức ngay chứ không dày mặt như ông Thăng

 6. gia văn

  anh thăng nè nhà anh đã giàu sụ chưa .chưa giàu sụ anh cứ tiếp tục nhé có mất gì của anh đâu

 7. nhatrang

  Tôi nghĩ dân mình k khờ dại nhưng mà vô thế.

 8. doremon

  “Thịt Bò Thăn điên” Miễn bình luận với tay này

 9. Nam

  giọng của thằng bí thư đoàn mà các bác!

 10. bommy

  Đinh La Thăng và rất nhiều bộ trưởng khác nữa là sản phẩm tất yếu của sự lãnh đạo sáng suốt đồng thời là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự đau khổ của nhân dân.

 11. Thật sự là họ hết biết xấu hổ rồi! Danh dự cái tự do!

 12. nguyenmucar

  Chỉ một ông Nguyễn trường Tô nguyên chủ tịch tỉnh Hà giang thôi đã thấy cơ ngơi lộng lẫy đến thế nào? cỡ Bộ trưởng trở lên tay nào cũng có trăm triệu đô, đất đai nhà cửa không thể biết có bao nhiêu, của nổi của chìm?Con cái du học bên Âu Mỹ. Không đào ngoáy của công , tiền thuế , bớt xén này nọ , bảo lãnh cho các bên B, B phẩy ăn cắp vật liệu nên đường xá dùng ít tháng đã hỏng thì giầu có sao được? Lấy gì lo lót chỗ ngồi và chạy ghế sắp tới?Họ còn tìm mọi lý do để tận thu tiền của dân mà tiêu pha ,chia chác…
  Ôi dân chúng tôi sao khổ quá mãi thế này ? ???????

 1. 1 TTXVA | Điểm tin Chủ Nhật 10/3/2013

  […] Bộ trưởng Đinh La Thăng và những cái tin nhắn daotuan […]

 2. 2 BỘ TRƯỞNG ĐINH LA THĂNG VÀ NHỮNG CÁI TIN NHẮN | CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

  […] Blog Đào Tuấn – Chưa đầy 12 tiếng sau vụ tai nạn thảm khốc ở Cam Ranh khiến 11 người chết, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đăng đàn để nói về “danh dự của ngành giao thông”. […]

 3. 3 TIN NGÀY 10/3/2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] Bộ trưởng Đinh La Thăng và những cái tin nhắn daotuan […]

 4. 4 TTXVA | Điểm tin Thứ Tư 13/3/2013

  […] Bộ trưởng Đinh La Thăng và những cái tin nhắn daotuan […]

 5. 5 Tin ngày 13/3/2012 – Chính phủ VN đang đàn áp cuộc “Cách mạng truyền thông xã hội” | Dahanhkhach's Blog

  […] Bộ trưởng Đinh La Thăng và những cái tin nhắn daotuan […]
Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: