“Đi thẳng và xuyên thủng”

CS1 viên đạn, từ tiền thuế của dân, bằng 5 cân thóc. Và trong nhiều trường hợp, 5 cân thóc đó được bắn ra, rất khó lý giải là để làm gì.

Thứ 2 ngày 6.8.2010, ở Thái Nguyên đã xảy ra một vụ nổ súng gây xôn xao dư luận khi hai CSGT truy bắt một cặp nam nữ không đội mũ bảo hiểm. Một thiếu úy cảnh sát mặc thường phục đã nổ súng bắn thủng đùi nữ sinh ngồi phía sau. Ngay ngày hôm sau, người vi phạm giao thông được giao một biên bản xử lý vi phạm với 3 lỗi được liệt kê: Không có gương chiếu hậu; Không đội mũ bảo hiểm; Không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông.
2 viên cảnh sát, dù mặc thường phục, nhưng là “nhà chức trách” sau đó giải thích nổ súng là do “đối tượng” không chấp hành mệnh lệnh. Tuy nhiên, nạn nhân còn có lý hơn “Hai người đó không có dấu hiệu gì để có thể nhận biết đó là CSGT”.
3 lỗi thuần túy hành chính. Việc không đội mũ bảo hiểm, đương nhiên không phải là lý do để có thể nổ súng. “Bỏ chạy” lại càng không phải là hành vi chống người thi hành công vụ.
1 viên đạn, từ tiền thuế của dân, bằng 5 cân thóc. Và trong trường hợp này, 5 cân thóc đó được bắn ra, rất khó lý giải là để làm gì.
Đó là chưa kể tới vô số những vụ CSGT rượt đuổi các hành vi vi phạm hành chính, không đội mũ bảo hiểm chẳng hạn, khiến hoặc các nạn nhân té xe, sau đó được đưa thẳng vào nhà xác, hoặc chính “nhà chức trách” gặp nạn.
Ngày hôm qua, những người làm ra hạt thóc và những người đang ăn gạo rùng mình khi đọc một dự thảo nghị định có chi tiết: Người thi hành công vụ được nổ súng trực tiếp vào người và phương tiện vi phạm để phòng vệ, tấn công, vô hiệu hóa hành vi chống người thi hành công vụ, kịp thời ngăn chặn hậu quả xảy ra. Dù trên website của Bộ Công an xin ý kiến nhân dân về dự thảo không có một ý kiến phản hồi nào, nhưng trong 24h qua, đây là đề này nóng hổi được người dân đặc biệt quan tâm.
Có thể con số 8.500 vụ chống người thi hành công vụ trong 10 năm qua là nghiêm trọng trong việc duy trì pháp chế. Nhưng ai có thể khẳng định khi “nhà chức trách” được phép nổ súng thì con số này sẽ giảm? Hay chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng và đẩy ngành tòa án vào tình trạng quá tải?
Xin chép ra đây 3 ý kiến đóng góp không phải là không xác đáng của người dân:
Nếu cái ” Đề xuất cho bắn người chống cán bộ thi hành công vụ ” mà được thông qua thì sự đối đầu giữa người thi hành công vụ và người chống thi hành công vụ lại càng tăng lên . Chắc chắn là khi thi hành sẽ có sai sót và chính từ đó sẽ càng làm xấu đi hình ảnh của cơ quan thực thi pháp luật . Không thể cứ ” đi thẳng và xuyên thủng ” như thế . Cái đạo lý của dân mình từ ngàn xưa là có lý có tình . Từ từ rồi khoai nó sẽ nhừ , bắn là bắn thế nào.
Nói chung 2, 3 nhà chức trách thấy thằng trộm mà không khống chế được bằng tay hay vũ khí sát thương thấp thì cho nghỉ việc hết, có mỗi việc học vài miếng võ nghiệp vụ để áp dụng cho công tác… chỉ cần cơ bắp, không cần trí não mà còn làm không xong thì tư cách gì để mà đi ăn tiền lương từ cái quỹ do con dân còng lưng ra làm đóng thuế toát mồ hôi mà ra??? Nên nhớ ngay cả khi nổ súng thì viên đạn chui ra từ cái lỗ ấy cũng là do lấy từ tiền mà con dân đóng thuế mà ra!
Một cái quyền quá to, liên quan trực tiếp đến sinh mạng con người mà chỉ được quy định chung chung trong một nghị định, do một bộ soạn thảo, và bộ đó cũng chính là “cơ quan chức năng” sẽ điều tra xử lý, là rất rất không ổn. Phải đưa ra Quốc hội bàn cho hết nhẽ.

Advertisements

 1. Đổng Xuân Nguyên

  Tôi thích cái tựa đề một bài viết bên trang “Diễn đàn công nhân”: “Cộng sản là một loại tà giáo”. Chuẩn không cần chỉnh.

 2. khốn kiếp

  nói chung qui lại,cần thông qua và áp dụng bắn chết tất cả những thằng dân đen của bộ công an là đúng

 3. Trong Huan

  Ở đâu nhiều cảnh sát
  Ở đấy ít an ninh
  Ở đâu nhiều binh lính
  Ở đấy ít hòa bình
  (Thái Bá Tân )

  Ở đâu nhiều súng nổ
  Chẳng biết đúng hay sai
  Là ở đấy mạng sống
  Sẽ bị đem tiêu xài

  Cứ cho nhiều lần đúng

  Sẽ có mấy lần sai
  Mà sai về mạng sống
  Là cái sai NỢ ĐỜI

 4. Đây là 1 cách hợp thức hoá cho công an trấn áp người dân trong thời gian sắp tới! Rồi đây sẽ có nhiều vụ án “chống người thi hành công vụ”! B)

 5. NDT

  Loạn rồi, luật hình sự đã qui định về phòng vệ chính đáng, bây giờ lại có cả nghị định cho phép bắt thẳng vào dân xin lổi: người chống lại người thi hành công vụ mà nghị định là dưới luật, như thế này chỉ cần tay không cũng có thế là bắn được rồi không thì bắn chết xong vứt vào đấy con dao, khẩu súng bắn đạn hoa cải như là vứt vào hai bao cao su đã qua sử dụng là xong.

 6. tran hung

  Mọi người có quyền sống nếu không “chống” người thi hành công vụ. he! he!
  Bộ luật HS quy định rồi, vấn đề là đang thi hành công vụ mà các đ/c “Đầy tớ của dân” phải ra tay thì sau đó hãy chứng minh hành vi của mình là đúng với” tình thế cấp thiết”;”phòng vệ chính đáng” hoặc giả có”vượt quá giới hạn của phòng vệ chính đáng”.
  Nếu…lại nếu: Pháp luật được thượng tôn.

 1. 1 “Đi thẳng và xuyên thủng” | Hãy dành thời gian

  […] Đào Tuấn […]

 2. 2 Tin thứ Ba, 12-03-2013 « BA SÀM

  […] tiên”.  – KHI VŨ KHÍ ĐƯỢC TRAO CHO SỰ LẠM QUYỀN (Thùy Linh).  – “Đi thẳng và xuyên thủng” (Đào Tuấn). “Một cái quyền quá to, liên quan trực tiếp đến sinh mạng con […]

 3. 3 Tin thứ Ba, 12-03-2013 « THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

  […] đầu tiên”.  – KHI VŨ KHÍ ĐƯỢC TRAO CHO SỰ LẠM QUYỀN (Thùy Linh).  – “Đi thẳng và xuyên thủng” (Đào Tuấn). “Một cái quyền quá to, liên quan trực tiếp đến sinh mạng con […]

 4. 4 “ĐI THẲNG VÀ XUYÊN THỦNG” | CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

  […] Blog Đào Tuấn – 1 viên đạn, từ tiền thuế của dân, bằng 5 cân thóc. Và trong nhiều trường hợp, 5 cân thóc đó được bắn ra, rất khó lý giải là để làm gì. […]

 5. 5 TTXVA | Điểm tin Thứ Ba 12/3/2013

  […] “Đi thẳng và xuyên thủng” daotuan […]

 6. 6 HỒN NƯỚC

  […] đầu tiên”.  – KHI VŨ KHÍ ĐƯỢC TRAO CHO SỰ LẠM QUYỀN (Thùy Linh).  – “Đi thẳng và xuyên thủng” (Đào Tuấn). “Một cái quyền quá to, liên quan trực tiếp đến sinh mạng con […]

 7. 7 REBLOG – ĐIỂM TIN – BASAMNEWS – Thứ Ba – Ngày 11, tháng 3 năm 2013 | HỒN NƯỚC

  […] đầu tiên”.  – KHI VŨ KHÍ ĐƯỢC TRAO CHO SỰ LẠM QUYỀN (Thùy Linh).  – “Đi thẳng và xuyên thủng” (Đào Tuấn). “Một cái quyền quá to, liên quan trực tiếp đến sinh mạng con […]

 8. 8 tin ngày 12/3/2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] “Đi thẳng và xuyên thủng” daotuan […]

 9. 9 KHI VŨ KHÍ ĐƯỢC TRAO CHO SỰ LẠM QUYỀN (Thùy Linh) | Ngoclinhvugia's Blog

  […] “Đi thẳng và xuyên thủng”       (Đào Tuấn)    […]

 10. 10 Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 12-03-2013 | doithoaionline

  […] đầu tiên”.  – KHI VŨ KHÍ ĐƯỢC TRAO CHO SỰ LẠM QUYỀN (Thùy Linh).  – “Đi thẳng và xuyên thủng” (Đào Tuấn). “Một cái quyền quá to, liên quan trực tiếp đến sinh mạng con […]

 11. 11 Tin thứ Ba, 12-03-2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] đầu tiên”.  – KHI VŨ KHÍ ĐƯỢC TRAO CHO SỰ LẠM QUYỀN (Thùy Linh).  – “Đi thẳng và xuyên thủng” (Đào Tuấn). “Một cái quyền quá to, liên quan trực tiếp đến sinh mạng con […]

 12. 12 NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 12-3-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

  […] điều đầu tiên”. – KHI VŨ KHÍ ĐƯỢC TRAO CHO SỰ LẠM QUYỀN (Thùy Linh). – “Đi thẳng và xuyên thủng” (Đào Tuấn). “Một cái quyền quá to, liên quan trực tiếp đến sinh mạng con […]

 13. 13 TTXVA | Điểm tin Thứ Tư 13/3/2013

  […] “Đi thẳng và xuyên thủng” daotuan […]

 14. 14 Tin ngày 13/3/2012 – Chính phủ VN đang đàn áp cuộc “Cách mạng truyền thông xã hội” | Dahanhkhach's Blog

  […] “Đi thẳng và xuyên thủng” daotuan […]

 15. 15 Tin ngày 14/3/2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] “Đi thẳng và xuyên thủng” daotuan […]

 16. 16 TTXVA | Điểm tin Thứ Năm 14/3/2013

  […] “Đi thẳng và xuyên thủng” daotuan […]
Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: