“Nguyên soái nhân dân”

HongAnh Nông Văn Lang, xuất xứ nông dân thắc mắc: “Cho em hỏi ngu, chứ danh hiệu nông dân tiên tiến quy phân thì được bao nhiêu gánh?”

Việc hàng loạt các danh hiệu “Danh nhân” cho người sống, đương nhiên; “Nhà khoa học nhân dân”- cho các giáo sư tiến sĩ, tất nhiên, được đưa ra bàn trước Quốc hội đã nổ ra cuộc tranh luận rôm rả trong đông đảo quần chúng nhân dân.
Chủ tịch Hội đồng Ta quyết tiến lên giở tài Trương Nghi, Tô Tần chém gió: “Cần lao cần một danh hiệu cao hơn anh hùng”. Quắc mắt nhìn một cần lao đang lẩm bẩm “Tưởng anh Hùng là Quốc tổ”, ông Chủ tịch cay cú: Con bò! Anh hùng ở đây là anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang, hùng không viết hoa, thật kỳ cục, giờ cứ sáng nay ra ngõ gặp còn đeo huy chương, chiều mai đã thấy tra tay vào còng.
Theo Ban soạn thảo: Đa cố cố nông muốn tán thành với việc cần thiết có danh hiệu Danh nhân khi rất nhiều người dân nhầm lẫn anh hùng với anh Hùng. Chưa kể tới thực tế đã xuất hiện hiện tượng anh hùng khai man.
Ở Yên Mô, chị Mơ, em chị Mận, cháu nghệ nhân Hà Thị Cầu cho biết gia đình không quan tâm lắm đến những danh hiệu gắn chữ nhân dân. “Sinh thời, Bà tôi vẫn hát cho nhân dân nghe đó thôi. Có Nghệ sĩ nhân dân hay không thì nhân dân biết”. “Vả lại- cô chép miệng- chả ai gọi là Nghệ sĩ nhân dân mả cả”.
Trong khi đó, nhà “Phun thuốc sâu, tiến sĩ, nhạc sĩ, Nhân chủng học, Nghiên cứu viên cao cấp, Phó Tổng thư ký Hội Đào bới học, Phó Chủ tịch Hội Cổ cánh địa tầng, Giảng viên Trường Đại học Quốc gia Phường, Ủy viên Ban chấp hành Hội hình học Người, Trưởng ban kiểm tra Hội Loa phóng thanh Hà Nội, Ủy viên Ban kiểm tra Hội Nhạc chế; Phụ trách chuyên mục hỏi đáp trên Đài Truyền hình phường, Chủ tịch Chi hội Người cao tuổi Viện Hàn lân; Tổng Thư ký Hội các nhà khoa học BÔM 5”, ông Dân Nguyễn Mạnh tỏ ra băn khoăn: “Diện tích cái cạc vi dịt chỉ bằng non nửa bàn tay giờ đã in kín mười mấy chức danh, in lại cạc để thêm danh hiệu “nhà khoa học nhân dân” thì tôi oe com, chỉ hiềm lại phải bỏ cái hình minh họa sọ người”. Trao đổi với tờ Tin Vịt, ông đề xuất cần thống nhất quy định trên toàn quốc mẫu các vi dịt phải “to bằng bàn tay”.
Tuy nhiên, danh hiệu này gặp phải sự phản đối gay gắt của Giáo sư Trần Bi Đỏ, người vừa “ngủ dậy thành viện sĩ”: “Nhà khoa học nhân dân là nhà nào?!- ông khiêu khích- “Xưa nay, chỉ có nhà giáo nhân dân, thầy thuốc nhân dân, nghệ sĩ nhân dân, đó là những người có tác động và ảnh hưởng tới đông đảo cần lao. Nhà khoa học liệu có dám khỏa thân vì môi trưởng không?. Hất mái tóc “Cháu chào bác ạ”, ông kiên quyết “Nhà nhân dân” không phải là chung cư để có thể trao bừa bãi cho những ông nửa Việt nửa Pháp có mỗi cái tài “mở khóa và chém gió”.
Nghe Giáo sư Trần Bi Đỏ phát biểu, Tiến sỹ, Bác sỹ, Nhà văn, Đại biểu Làng hội Khóa X3; Phó Chủ tịch hội Đại biểu Rất khỏe Làng hội Khóa X4; Ủy viên Ủy ban Tăng gia Sản xuất Làng Ta; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Làng Ta – Làng Bên; Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng các Tiến bộ Thể dục Làng Ta; Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Ông Lang Vườn, ông Ngọc Chưa Sáng liền đứng phắt dậy vỗ tay, tán thành nhiệt liệt. Ông xin bổ sung: “Đề nghị phong danh hiệu “Nhà khoa học nhân dân” cho cô Lý Quá Kỳ”. Theo nhà văn này, chỉ với một nhiệm kỳ Đại sứ, cô Kỳ đã chứng minh một bổ đề hóc búa nhất của văn học: Kim Cương + tiền tỷ + nổ + 2X= bộ mặt của ngành du lịch. Và quan trọng hơn, ông phát biểu đầy phấn khích: Cô Quá Kỳ đã “nhấn mạnh” rằng khả năng tấn công phòng thủ của chị em vịt ta cũng đã đạt “đẳng cấp thế giới”. “Đến bọn khoai tây cũng phải há mồm trợn mắt nhá”- ông làm thơ.
Anh Bất Hòa Bình, người vừa “dẫm vỏ chuối” danh hiệu chiến sĩ thi đua cười khẩy: “Chiến sĩ thi đua thì ăn thua gì. Em chỉ xin nửa giải Thuốc nổ”. Lại bảo: Bàn nhiều làm gì, nhân viên còn tín nhiệm thì tôi còn làm.
Từ xứ Bắc Kạn, láng giềng xứ Cao Bằng, được biết sẽ có danh hiệu “nông dân tiên tiến”, anh Nông Văn Lang, xuất xứ nông dân thắc mắc: “Cho em hỏi ngu, chứ danh hiệu nông dân tiên tiến quy phân thì được bao nhiêu gánh?”.
Bỏ qua câu hỏi “phồn thực” này, Chủ tịch Hội đồng Ta quyết tiến lên bật mí với báo chí: Sau các danh hiệu “Danh nhân” và “Khoa học gia nhân dân”, Hội đồng còn có một bí mật bất ngờ dành tặng cần lao. Đó là việc đề xuất các danh hiệu “Viện sĩ nhân dân” và “Nguyên soái nhân dân”. “Quân đội ta là quân đội nhân dân, anh hùng của anh hùng, đánh thắng đến mấy thằng đế quốc. Không có lý gì người chiến thắng các đại tướng lại không phải là nguyên soái”.
Trả lời câu hỏi của tờ Tin Vịt: Liệu có lạm phát danh hiệu?. Ông bèn giơ ra một bức ảnh chụp ở Triều Tiên khiêm tốn nói: Xứ vịt cũng mới chỉ dành ngôi Á quân về số lượng danh hiệu thôi.
Trong khi đó, ở Bắc Hàn, anh Kim Chong Un cho biết sẽ phong tặng vợ anh chức “Người mẹ nhân dân” khi sinh hạ một cách thần kỳ một lãnh tụ tối cao bẩm sinh.


 1. “Bố tiên sư” ông, ông Đ.T. ạ! Tôi cười rất với sự hài hước + thâm thúy của ông. Mời ông tự thưởng cho chính ông 1 ly bia bằng tiền của ông, zúp tôi!
  Đa tạ.

 2. đồng bào

  xin chào. xin hỏi ĐÀO TUẤN một câu nhỏ ; thế DT có biết đất nước ta còn bao nhiêu lạm phát nửa không?

 3. phuocbeo

  Ngưỡng mộ và ngạc nhiên những dòng chữ này!

 4. Nói ngu “Nguyên soái nhân dân” bằng “en nờ giai thừa gánh phân” – Hay, cám ơn DT.

  Đào Duy Tính (http://daoduytinh.vn/)

 5. Độc giả TX

  “…Tiến sỹ, Bác sỹ, Nhà văn, Đại biểu Làng hội Khóa X3; Phó Chủ tịch hội Đại biểu Rất khỏe Làng hội Khóa X4; Ủy viên Ủy ban Tăng gia Sản xuất Làng Ta; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Làng Ta – Làng Bên; Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng các Tiến bộ Thể dục Làng Ta; Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Ông Lang Vườn, ông Ngọc Chưa Sáng”

  … nhiều mũ quá, mấy ông này đội nặng thế tất phải trở thành thằng ngớ ngẩn. Khổ cho bá tánh bình dân (không dám dùng chữ nhân dân nữa vì bị lạm dụng quá nhiều) bị bọn này nó đè đầu cưỡi cổ.

 6. Trần Anh HN

  Nay mai TVQH rỗi việc còn thảo luận tiếp các danh hiệu ưu tú và nhân dân cho các nhà ngoại cảm, thầy bói, bà đồng, thầy cúng…nữa!

 7. tran hung

  Tối thứ 6 được tụt cười, thế mới biết tay này tếu thật!
  Bật mã ôn còn gọi các bố bằng thầy, mà mọc đuôi giỏi thế sao có mỗi cái đuôi đang thòi lòi vớ vẩn sao cắt khó thế, cắt mọc! cắt mọc! tinh giản, tinh giản phình!

 8. Văn phong của Tin khó tin! Thế hóa ra bác Đào Tuấn là chủ nhân của Tin khó tin ah!?

 9. Cái danh hiệu gì cũng thêm 2 chữ nhân dân vào cho có vẻ chứ thật ra là ví tiê,,.n cả đấy ,Cơ chế xin cho mà 2 bên cùng có lợi còn nhân dân đang è cổ bì bõm kéo cày để nuôi sống nhiều chữ NHÂN DÂN

 10. Nguyen Thang

  Ông Đào tuấn thâm quá là thâm, nhưng hỏi riêng Ông tý tình trạng này còn dài không để tôi còn đầu tư mua cái danh?

 1. 1 ***TIN NGÀY 22/3/2013 -Thứ Sáu « ttxcc6

  […] “Nguyên soái nhân dân” (Đào Tuấn ) –   Anh Nông Văn Lang, xuất xứ nông dân thắc mắc: “Cho em hỏi ngu, chứ danh hiệu nông dân tiên tiến quy phân thì được bao nhiêu gánh?” […]

 2. 2 Huỳnh Ngọc Tuấn – Bàn về việc góp ý tu chính Hiến Pháp | Hoàngquang’s Blog1

  […] “Nguyên soái nhân dân”(Đào Tuấn) -Tính mạng dân không thể ‘quyết’ bằng nghị định (TVN 22-3-13) — Ý kiến GS Nguyễn Minh Thuyết-Trật tự đô thị chặn xe vì …chỉ tiêu 50 triệu (TP 22-3-13) — Ông Hưng (trưởng Công an) nói: Để xảy ra sự việc này, tôi thành thật xin lỗi người dân. Thú thật do áp lực nặng quá, một tháng bị giao chỉ tiêu 50 triệu đồng, nên anh em mới đi lập chốt, đi phạt-Xe chính chủ: Người dân ‘chóng mặt’ với những phát ngôn (NĐT 21-3-13) […]

 3. 3 Tin thứ Bảy, 23-03-2013 « THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

  […] – “Nguyên soái nhân dân” (Đào Tuấn). “Trả lời câu hỏi của tờ Tin Vịt: Liệu có lạm phát danh hiệu? Ông bèn giơ ra một bức ảnh chụp ở Triều Tiên khiêm tốn nói: Xứ vịt cũng mới chỉ dành ngôi Á quân về số lượng danh hiệu thôi. Trong khi đó, ở Bắc Hàn, anh Kim Chong Un cho biết sẽ phong tặng vợ anh chức ‘Người mẹ nhân dân’ khi sinh hạ một cách thần kỳ một lãnh tụ tối cao bẩm sinh”. […]

 4. 4 TTXVA | Điểm tin Chủ Nhật ngày 24/03/2013

  […] “Nguyên soái nhân dân” daotuan […]

 5. 5 Thông Tấn Xã Vàng Anh Điểm Tin 24/7 | doithoaionline

  […] “Nguyên soái nhân dân” daotuan […]

 6. 6 Tin thứ sáu ngày 22-3-2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] “Nguyên soái nhân dân” (Đào Tuấn ) –   Anh Nông Văn Lang, xuất xứ nông dân thắc mắc: “Cho em hỏi ngu, chứ danh hiệu nông dân tiên tiến quy phân thì được bao nhiêu gánh?” […]

 7. 7 Tin chủ nhật ngày 24/3/2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] “Nguyên soái nhân dân” daotuan […]

 8. 8 Tin ngày 25/3/2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] “Nguyên soái nhân dân” daotuan […]

 9. 9 TTXVA | Điểm tin Thứ Hai ngày 25/03/2013

  […] “Nguyên soái nhân dân” daotuan […]

 10. 10 Danh hiệu “danh nhân”, “nhà khoa học nhân dân” | Đừng để con em vì tương lai chúng ta...

  […] “Nguyên soái nhân dân” (Đào Tuấn) […]

 11. 11 Thông Tấn Xã Vàng Anh Điểm tin Thứ Hai ngày 25/03/2013 | doithoaionline

  […] “Nguyên soái nhân dân” daotuan […]
Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s%d người thích bài này: