tôi yêu tình dục với nghĩa đen

images486020_49“Tình dục cũng như ẩm thực, cùng một món ăn, nếu chúng ta có thể chế biến, nấu ngon hơn và ăn ngon hơn thì tại sao không? Có ai muốn ăn cơm nguội không?”


Thưởng thức sex cũng như ăn ngon
– Điều gì khiến anh tìm đến sách và các ấn phẩm về sex?
– Nói một cách đơn giản, như đa số mọi người, tôi yêu tình dục với nghĩa đen.
Nói về khía cạnh xã hội, đây là chủ đề bị đè nén, che đậy, cấm kỵ mà khi đã bị “đói”, bị “cấm” thì con người càng tò mò và mong muốn tìm hiểu về nó.  Hơn nữa, tình dục là một nhu cầu rất bản năng của con người- gần như ăn uống. Tại sao chúng ta nghiên cứu, thưởng thức và chia sẻ mọi thông tin về các món ăn mà không thể làm điều tương tự cho tình dục (?!).
Tôi biết chắc rằng có rất nhiều người mong muốn cải thiện đời sống tình dục của mình nhưng chưa biết làm cách nào và vì một số lý do riêng mà không tìm hiểu, không thử nghiệm.
– Anh có thảo luận với vợ về những chủ đề mình đọc không?
– Có chứ! Khi đã là bạn đời thì càng nên trao đổi về tình dục. Tôi thường chia sẻ những tài liệu của mình với vợ những năm trước và chúng tôi thường thảo luận rất sôi nổi. Nhưng thời gian gần đây, do bận rộn nên vợ tôi không còn thời gian đọc sách cho sở thích nữa.
– Việc sử dụng các ấn phẩm về sex tác động đến đời sống tình dục và tình cảm của hai vợ chồng anh ra sao?
– Bổ sung kiến thức về sex hay thưởng thức những câu chuyện về sex giúp chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của nhau tốt hơn.  Khi cả hai cùng hài lòng thì việc gia tăng cảm giác yêu thương, hạnh phúc, an toàn, đồng thời giải tỏa các cảm xúc tiêu cực như bực dọc, giận hờn, ức chế là kết quả rất tự nhiên.
– Những cuốn sách khoa học về chủ đề này, chẳng hạn như cuốn Why women have sex mà anh nói đã từng đọc giúp ích cho gia đình anh như thế nào?
– Trên thực tế, tình dục là động cơ đằng sau của rất nhiều cơ chế và hành vi bên ngoài, nên việc nắm được các mối liên kết này cũng làm hai vợ chồng hiểu nhau và thông cảm cho nhau hơn rất nhiều.
Để có thể yêu nhau và trao cả một đời người cho nhau cần có sự tin tưởng gần như tuyệt đối.  Để có sự tin tưởng tuyệt đối, người ta phải hiểu nhau từ cái lõi.  Cần lưu ý lý lẽ này dựa trên giả định cá nhân hành động cho và vì chính người đó chứ không vì tác động bên ngoài khác, nếu cá nhân không hành động trên cơ chế quyền lợi của mình thì mục đích mưu cầu hạnh phúc cho cả hai bên hầu như không còn, hoặc có chăng chỉ ở câu nói cửa miệng.
 Có nhiều sách về tình dục là dấu hiệu chuyển biến tư tưởng!
– Gần đây, có nhiều cuốn sách đề cập thẳng thắn đến chủ đề sex được xuất bản, trong đó phải kể đến tiểu thuyết ”50 Sắc thái” gây nhiều tranh cãi vì mật độ cảnh nóng dày đặc và chi tiết. Anh đã đọc cuốn này chưa?
– Tôi đọc chừng 60 trang tập đầu của 50 sắc thái của phiên bản tiếng Anh thì dừng lại bởi nội dung cuốn sách không hấp dẫn với tôi.  Từ ngữ văn chương của tác giả khá đơn giản, nghiệp dư, về nội dung thì không có các yếu tố mới mẻ, gay cấn, hay nhiều gợi cảm. 50 sắc thái giống như một cuốn tiểu thuyết thương mại được viết vội bởi một quý bà yêu thích chủ đề này.
Tuy vậy, việc ngày càng có nhiều cuốn sách phát hành bằng tiếng Việt đề cập chân thực, cụ thể về tình dục- từ góc độ cá nhân tôi- là một tín hiệu cho thấy người Việt đang có cái nhìn cởi mở và phóng khoáng hơn.
– Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn?
– Quay lại ví dụ ẩm thực nhé, nếu chúng ta có thể tự do nghiên cứu, tìm hiểu, chia sẻ thông tin về tình dục để làm món ăn này ngon hơn thì tại sao không?
Xã hội và con người để phát triển phải dựa vào thông tin và thông tin phải được đem đến một cách chính xác, đầy đủ, kịp thời (giống nguyên tắc kế toán).
Chính xác thì có lẽ ai cũng hiểu. Về sự kịp thời, ở thời điểm này mọi người có thể cập nhật nhanh chóng qua các phương tiện, đặc biệt là Internet. Ở khía cạnh đầy đủ, các thông tin về sex phải thể hiện ở mọi góc độ và chi tiết, tuy nhiên pháp luật và văn hóa Việt Nam lại quy định khá nghiêm ngặt về một số phương diện.  Nếu các phương diện này được nhìn nhận một cách cởi mở thì khi đó mới thực sự là tín hiệu tích cực trọn vẹn.
– Bên cạnh những sách nghiên cứu, lý luận về chủ đề này, các cặp đôi có nên đọc những tiểu thuyết gợi tình không?
– Cách mà bạn dùng từ – theo tôi – cũng thể hiện xu hướng chung của phụ nữ. “Gợi tình” chứ không phải “gợi dục”, “tình” mang lại nhiều cung bậc cảm xúc về chờ đợi, dồn ép, bay bổng, lãng mạn, thỏa mãn, lắng đọng hơn “dục”.
Ngoài ra, tôi tin rằng, một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc phụ thuộc nhiều hơn vào “tình” chứ không phải “dục”.
Cả đàn ông lẫn đàn bà đều bị hấp dẫn và kích thích bởi những câu chuyện mang hơi thở tình dục.  Trong tư tưởng của họ thường hiện diện sự thèm muốn hoặc tưởng tượng (fantasies) theo cách của riêng mình.  Đọc các cuốn tiểu thuyết cho phép người ta được “sống” với những tưởng tượng bay bổng, những ý nghĩ thầm kín, đem lại những cảm giác mới mẻ, vượt rào.  Mọi người có thể chọn tiểu thuyết phù hợp với nhu cầu của mình.  Nếu có thể chia sẻ sở thích và nội dung với bạn tình được là điều rất đáng làm.  Khi đó, thực tế và nhu cầu sẽ được khớp nhau và mức độ hài lòng tình dục có thể được nâng cao hơn cả hiện thực.
(Lao động hỏi một nhà đầu tư tài chính, 31 tuổi, đã kết hôn 5 năm).

Advertisements

 1. Người Hà nội

  Đa số là thèm , là thích … nhưng toàn giả vờ . Hãy nói thẳng như thế !

 2. Phú Trọng

  Tôi cũng thích tình dục thuần túy và tin rằng hầu như ai cũng nghĩ như vậy, có điều ít người dám nói ra.
  Nhu cầu tình dục như mọi nhu cầu sinh lý khác. Nếu mọi người không bị ràng buộc bởi ước lệ xã hội, đời sống con nguwofi sẽ được giải phóng và rất hạnh phúc. Cứ xem văn nghệ sĩ đấy, càng sinh hoạt tình dục phong phú, càng sáng tạo dồi dào.

  • nam

   Bạn nói không đúng. Có phải cứ những nghệ sỹ nổi tiếng thì đều lăng nhăng trong các mối quan hệ đâu. Tôi thấy nghệ sỹ Trần Tiến sáng tác rất tuyệt vời nhưng đâu có điều tiếng gì xảy ra. Nghệ sỹ rất sáng tạo, có lẽ vì vậy mà họ luôn nghĩ ra những lý do hợp lý để ngoại tình.

   • on

    Tớ like Nam một cái. Chuyện tình dục của giới nghệ sỹ từ xưa đến nay đầy rẫy scandal, gần đây là Hoàng Thùy Linh. Không phải cứ được tiếp cận nhiều với những sách, tiểu thuyết, băng đĩa tình dục thì sẽ thấy thừa, ngán và từ đó dẫn đến không còn thèm khát xem phim đen. Quan trong là phải giáo dục để những đứa lớp 8, lớp 9 hiểu rõ tình dục lúc trẻ tuổi thì có hại như thế nào, rồi cách đảm bảo an toàn khi quan hệ-dùng bao cao su.

 3. Mobile

  Chỉ có 2 giới :những nhà tu đắc đạo và những kẻ đạo đức giả là không quan tâm tới tình dục

 4. le phuoc

  Chì có những người bị gãy lò xo mới không yêu tình dục

 5. Vu Lan Hoang

  Toi cung thuoc loai dan ba nghien tinh duc.Co gi xau dau,mien dung lam gi nhu kieu mua ban dam.Toi doc 50 sac thai,thay thich vi no goi cho toi nh thu thuat de cuoc lam tinh them thi vi.

 6. Vu Lan Hoang

  Hien toi cung dang the nghiem voi mot ng dan ong,anh ta la nghe si,da ket hon,nhg ly than,nen viec thu nghiem cac kieu nhu trong 50 sac thai luon duoc tien hanh trg to mo,thich thu.Kg tin hay mua sach doc va thu xem.Thich ngay,va ban se thay yeu tinh duc,yeu sex.

 1. 1 Tin thứ Ba, 16-4-2013 « BA SÀM

  […] đồng tính “phập phồng” chờ cơ hội kết hôn (VnMedia). – tôi yêu tình dục với nghĩa đen (Đào […]

 2. 2 Tin thứ Ba, 16-4-2013 – Đổi tên nước để làm gì??? | Dahanhkhach's Blog

  […] đồng tính “phập phồng” chờ cơ hội kết hôn (VnMedia). – tôi yêu tình dục với nghĩa đen (Đào […]

 3. 3 NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 16-4-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

  […] Hải). – Người đồng tính “phập phồng” chờ cơ hội kết hôn (VnMedia). – tôi yêu tình dục với nghĩa đen (Đào Tuấn). – Tuấn Minh: Ăn thịt chó – Một góc nhìn khác (Dân luận). – Trung […]

 4. 4 Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 16-4-2013 | doithoaionline

  […] đồng tính “phập phồng” chờ cơ hội kết hôn (VnMedia). – tôi yêu tình dục với nghĩa đen (Đào […]
Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: