Thống đốc đã đúng trừ việc nói dân được lợi
Thống đốc cũng đã, cực kỳ dũng cảm, chấp nhận điều tiếng “con buôn”, phớt lờ những chỉ trích “lấy vốn của dân đi mua vàng”, bỏ qua luôn chuyện bị đánh giá “dân chỉ thấy hoạt động nổi bật của ngân hàng nhà nước là lo bán vàng”. Thống đốc đã đúng trong vai một viên cẩm cầm dùi cui ổn định thị trường. Trừ việc cho rằng nhân dân được lợi
Thống đốc Nguyễn Văn Bình, trên truyền hình quốc gia đã đáp rằng: “Chênh lệch giá vàng là thuộc về đất nước, thuộc về nhân dân”. Để rõ nghĩa hơn, Thống đốc lý luận: Nếu mua vàng giá cao hơn thì cũng bán giá cao, do vậy sự chênh lệch ở đây không phải là thiệt thòi của người mua và bán”.
Và đây là câu trả lời cho câu hỏi tưởng như khó, rằng: Giá vàng trong nước và thế giới chênh lệch cao thì ai sẽ là người được hưởng lợi?
Đây có lẽ là căn nguyên cho những cái tít báo: “Nhân dân và đất nước có lợi từ chênh lệch giá vàng”.
6-7 triệu chênh lệch giữa một lượng vàng trong nước và thế giới là một con số kỷ lục. Nhưng thật ra, Thống đốc đã nói đúng. Người dân phải mua cao, nhưng cũng có thể bán với giá cao, bởi sự liên thông giữa thị trường trong nước và thế giới đã được “dựng barie” rồi còn đâu. Nhớ lại một thời, cũng vừa mới qua đây thôi, khi người người mua vàng, nhà nhà bán vàng với “hoạt cảnh mổ bò” trên phố Hà Trung, khi sàn vàng đúng nghĩa như một sòng bài, Thống đốc đã cho “dựng barie” cả ở việc cho nhập khẩu vàng tự do, cả ở việc hoạt động của các sàn vàng.
Hôm qua, ông trả lời cực nhất quán, rằng mục tiêu là ổn định thị trường chứ không ổn định giá. Rằng: “Đến nay, toàn bộ hoạt động (nhập vàng) do nhà nước đảm nhiệm nên toàn bộ chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là thuộc về ngân sách nhà nước”.
Nhưng hóa ra, việc “dựng barie” để sau đó, NHNN trở thành một thứ con buôn độc quyền.
Nhưng ngay cả như thế, Thống đốc cũng đã dũng cảm chấp nhận điều tiếng “con buôn”, phớt lờ những chỉ trích “lấy vốn của dân đi mua vàng”, bỏ qua luôn chuyện bị đánh giá “dân chỉ thấy hoạt động nổi bật của ngân hàng nhà nước là lo bán vàng”.
Thống đốc đã đúng trong vai một viên cẩm cầm dùi cui ổn định thị trường. Trừ việc cho rằng nhân dân được lợi.
Rất đơn giản, dù “viên cẩm” có muốn hay không thì trong dân, vàng vẫn đang được sử dụng với 3 chức năng chính: Thanh toán, với “đơn vị tiền tệ” là “cây”, “chỉ”; Tích trữ tài sản dự phòng rủi ro- từ cả ngàn năm nay đã trở thành một tập quán; Và thứ 3: Một phương tiện đầu tư kiếm lời.
Nhớ hồi việc mua bán vàng miếng bị ngăn cấm, để “Làm sao đưa toàn bộ lượng vàng vật chất có trong dân chúng vào kho quản lý tập chung do nhà nước quản lý” và, trên cơ sở vàng của mình nằm trong “ống bơ nhà nước” này người dân có vàng “có thể mở tài khoản tại công ty kinh doanh vàng và yêu cầu các công ty này thực hiện việc lưu ký vàng…”, ông Bình, khi đó còn là Phó Thống đốc khẳng định sẽ “ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động đầu cơ, găm giữ, thao túng thị trường”.
Đầu cơ đã được ngăn chặn, thao túng cũng bị đầy lùi, nhưng việc “găm giữ” của dân thì còn lâu.
Người dân thà bị bắt chứ quyết không đổi vàng sang vnd, một đơn vị tiền tệ cần phải nói thẳng thắn với nhau là chưa được bất kỳ quốc gia nào khác chấp nhận và mỗi năm mất giá gần 2 con số.
Tham vọng “đưa vàng vào tập thể” đã thất bại trước thói quen tích trữ đề phòng rủi ro rất chính đáng của người dân. Và việc phải mua đắt 5-7 triệu cho mỗi lượng vàng khó có thể coi là hưởng lợi??????
Cũng cần phải nói thêm rằng nếu Thống đốc đã khẳng định nhân dân cũng được lợi từ chênh lệch giá vàng, thì có lẽ, còn lâu giá vàng trong nước về vế bên kia của dấu bằng so với giá vàng thế giới.
-
1
Pingback on Th5 7th, 2013 lúc 8:40 sáng
[…] Blog Đào Tuấn […]
-
2
Pingback on Th5 7th, 2013 lúc 1:44 chiều
[…] Thống đốc đã đúng trừ việc nói dân được lợi […]
-
3
Pingback on Th5 7th, 2013 lúc 1:47 chiều
[…] Đào Tuấn […]
-
4
Pingback on Th5 7th, 2013 lúc 3:14 chiều
[…] Thống đốc đã đúng trừ việc nói dân được lợi (Đào Tuấn). “Thống đốc cũng đã, cực kỳ dũng cảm, chấp nhận điều […]
-
5
Pingback on Th5 7th, 2013 lúc 3:54 chiều
[…] – Thống đốc đã đúng trừ việc nói dân được lợi (Đào Tuấn). “Thống đốc cũng đã, cực kỳ dũng cảm, chấp nhận điều tiếng ‘con buôn’, phớt lờ những chỉ trích ‘lấy vốn của dân đi mua vàng’, bỏ qua luôn chuyện bị đánh giá ‘dân chỉ thấy hoạt động nổi bật của ngân hàng nhà nước là lo bán vàng’. Thống đốc đã đúng trong vai một viên cẩm cầm dùi cui ổn định thị trường. Trừ việc cho rằng nhân dân được lợi“. – Trần Vũ Hải: KIẾN NGHỊ: Bỏ quy định Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng & Xuất nhập khẩu nguyên liệu vàng (Ba Sàm). […]
-
6
Pingback on Th5 7th, 2013 lúc 5:21 chiều
[…] – Thống đốc đã đúng trừ việc nói dân được lợi (Đào Tuấn). “Thống đốc cũng đã, cực kỳ dũng cảm, chấp nhận điều tiếng ‘con buôn’, phớt lờ những chỉ trích ‘lấy vốn của dân đi mua vàng’, bỏ qua luôn chuyện bị đánh giá ‘dân chỉ thấy hoạt động nổi bật của ngân hàng nhà nước là lo bán vàng’. Thống đốc đã đúng trong vai một viên cẩm cầm dùi cui ổn định thị trường. Trừ việc cho rằng nhân dân được lợi“. – Trần Vũ Hải: KIẾN NGHỊ: Bỏ quy định Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng & Xuất nhập khẩu nguyên liệu vàng (Ba Sàm). […]
-
7
Pingback on Th5 7th, 2013 lúc 5:42 chiều
[…] Thống đốc đã đúng trừ việc nói dân được lợi 07/05/2013 […]
-
8
Pingback on Th5 7th, 2013 lúc 7:44 chiều
[…] đồng thuận (ĐCV). – Đoàn Thanh Liêm: Mùa Xuân tại Tiểu bang Delaware (ĐCV). – Thống đốc đã đúng trừ việc nói dân được lợi (Đào Tuấn). “Thống đốc cũng đã, cực kỳ dũng cảm, chấp nhận điều tiếng […]
-
9
Pingback on Th5 8th, 2013 lúc 1:44 chiều
[…] Đào Tuấn […]
Tháng Năm 7, 2013 at 11:13 sáng
“Anh Bình ruồi nói “Nếu như trước đây, chúng ta cho tư nhân nhập vàng hoặc người ta nhập lậu vàng thì sự chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là do các đối tượng kinh doanh này được hưởng. Nhưng đến nay, toàn bộ hoạt động kinh doanh này là do Nhà nước quản lý, là vào ngân sách Nhà nước để đầu tư lại cho nền kinh tế, cho các công trình phúc lợi xã hội”.
Thừa thắng xong lên, đề nghị các bộ ngành khác phải học tập anh Bình, đứng ra kinh doanh tất tần tật những cái gì mình quản lý để có tiền nộp ngân sách.
Trước tiên là nhà nước phải xây dựng “thương hiệu sắt quốc gia”, thương hiệu đồng quốc gia”, thương hiệu lúa quốc gia”… để không cho “các đối tượng kinh doanh được hưởng.
Qua việc này tôi xin hỏi anh Bình (nửa giải NÔ BEN)
– Từ khi nào và theo luật nào NHNN có chức năng điều tiết thu nhập của các thành phần kinh tế. Theo tôi biết, để điều tiết thu nhập thì nhà nước đã có chính sách thuế. Chưa bao giờ trong một nên kinh thế mang tiếng là “thị trường” lại có việc điều tiết thu nhập bằng cách “quốc hữu hóa” cả một ngành kinh tế.
– Phải chăng việc không cho các “đối tượng kinh doanh vàng hưởng lợi” là chính sách mới của Đảng Cộng Sản hiện nay? Nếu vậy thì định hường sắp tới là ngành nào?
– Xin hỏi lại ông Bình câu hỏi mấu chốt. VÀNG hiện nay đang được NHNN xem là gì, HÀNG HÓA hay NGOẠI HỐI?. Với cách trả lời rằng kinh doanh vàng mang lại lợi ích cho ngân sách thì NHNN đã mặc nhiên xem vàng là HÀNG HÓA (một loại kim loại quý), nhưng nếu như vậy thì không cần NHNN phải tham gia quản lý kinh doanh nó vì, nếu có, thuộc về trách nhiệm của Bộ Công thương, nơi quản lý thị trường giá sắt thép. Ngược lại, nếu NHNN xem Vàng là NGOẠI HỐI thì hành vi kinh doanh ngoại hối kiếm lời của NHNN (thông qua thương hiệu vàng) là hoàn toàn trái luật NHNN.
Đúng như có người đã nhận định, càng nghe anh Bình nói mình càng cảm thấy không biết gì (IQ giảm). Nguyên nhân có lẽ là do nóng đầu làm chết bớt noron thần kinh của mình chứ không phải là do 1/2 cái Nobel của anh Bình.”
—————————————————–
Rất chính xác.
Bình ruồi bâu và các “Tiếm sĩ”, các “chiên gia” KT như Nghĩa, Ánh …vv (bưng bô cho Bình ruồi) đọc com. này chắc ngọng hết về quê chăn bò
Tháng Năm 7, 2013 at 1:30 chiều
MỘT CUỘC ĐẠI PHẪU.
Trên các blog lề dân, hiện nay tràn ngập những bài viết về hiện tượng lạ: NHNN VN thông qua đấu thầu vàng với giá chênh lệch bình quân với giá thế giới 6 triệu đồng/lượng để tăng nguồn cung cho các tổ chức tín dụng (TCTD) để các TCTD tất toán trạng thái, cân bằng lại cơ cấu đồng tiền. Nhiều vị GS-TS, chuyên gia kinh tế hàng đầu vẫn cho rằng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới, đã và đang chảy vào túi những nhóm lợi ích Ngân hàng.
Những nhận xét này, tôi cho là:
1-Cực kỳ ngu xuẩn: Trong bối cảnh hiện nay, khi mà trong nội bộ của ĐCS VN, cuộc đấu đá bè phái đang diễn ra quyết liệt, thì cho dù TBT Nguyễn Phú Trọng có quyền lợi trong nhóm lợi ích của NH, cũng không ngu xuẩn đến mức ra mặt thách thức công luận và những bè phái khác trong nội bộ Đảng CS VN như vậy. Phải hiểu chủ trương thông qua bán đấu giá vàng để tăng nguồn cung vàng cho thị trường, phải được phục vụ cho chủ trương lớn của Đảng CSVN và Chính phủ CHXHCN VN, cho sự tồn vong của chế độ. Chẳng phải Phó Thống đốc NHNN VN Lê Minh Hưng đã tuyên bố toàn bộ số tiền chênh lệch do đấu thầu hơn 12 tấn vàng vừa qua của NHNN VN đã được chuyển vào ngân sách nhà nước đấy thôi. Điều này là sự thật.
2-Các vị GS-TS, chuyên gia này, cố tình dẫn dắt dư luận, định hướng dư luận quanh quẩn trong nghi vấn số tiền chênh lệch do việc bán đấu giá vàng vừa qua, chỉ phục vụ cho những nhóm lợi ích NH nào đó? Để che dấu cái mục đích thật, đã được quyết định của một chủ trương lớn của Đảng CS VN và Chính phủ CHXHCN VN???.
-NHNN VN, phải được coi như là một quả tim của nền Kinh tế thị trường định hướng XHCN. Các NHTMCP nhà nước và các NHTMCP tư nhân là những động mạch và các chi nhánh của chúng là những tiểu mạch để bơm đẩy dòng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế theo những định hướng của các kế hoạch, hoạch định vĩ mô của Chính phủ và vi mô của doanh nghiệp. Trong thời gian vừa qua vì những hoạch định vĩ mô sai lầm của CP VN, đã tập trung vốn đầu tư vào các Tập đoàn Kinh tế, Tổng Cty nhà nước. Các Tập đoàn Kinh tế và Tổng Cty nhà nước và nhiều “Tập đoàn”, doanh nghiệp dân doanh, cũng đã sai lầm khi mở rộng hoạt động, kinh doanh ra nhiều lãnh vực, đa ngành, ngoài chuyên môn. Và cái hố không đáy Địa ốc, Chứng khoán đã nuốt đa phần những gói đầu tư của các Tập đoàn Kinh tế, Tổng Cty nhà nước, các doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản cũng như các NHCPTM nhà nước do cho vay dưới sự chỉ định của CP, và những NHTMCP tư nhân do hám lợi. Tổng vốn huy động tín dụng của toàn xã hội đã được chôn chết cứng dưới nấm mồ bê tông Bất động sản.
Hệ thống NHVN đã như những con thiêu thân lao vào những ánh đèn Địa ốc, Chứng khoán, bằng cách lấy ngắn cắn dài, đã lấy những khoản huy động tín dụng ngắn hạn và trung hạn để đầu tư, cho vay những dự án đầu tư dài hạn với độ rủi ro cao. Hệ thống NHVN đã và đang đối diện với nguy cơ kép: khủng hoảng thanh khoản về thời hạn cũng như cơ cấu đồng tiền khi sử dụng vốn tín dụng huy động bằng vàng và ngoại tệ để ném vào những canh bạc Địa ốc, Chứng khoán và những dự án đầu tư dài hơi khác. Những mạch máu và tiểu mạch của hệ thống NHVN như bị tryzesterone (1) là những khoản nợ xấu và khủng hoảng thanh khoản kép làm cho xơ vữa, co cứng lại. Do đó chẳng lấy làm lạ trong khi dư nợ tín dụng của những thàng đầu năm 2013 là 0 mà dư nợ tín dụng huy động lại tăng 5% và lãi xuất cho vay vẫn không chịu hạ. Tất cả huy động tín dụng trong ba năm vừa qua, chỉ để chống đỡ với khủng hoảng thanh khoản kép.
Để sống còn, bắt buộc phải phẫu thuật trái tim để làm phẫu thuật bắc cầu hoặc đặt stein (2). Với bệnh án của hệ thống NHVN hiện nay, chắc chắn phải là một cuộc Đại phẫu thuật.
Và trước khi muốn làm một cuộc Đại phẫu, phải tính đến phương pháp hỗ trợ trong khi làm phẫu thuật.
Cuộc Đại phẫu phải qua những bước chuẩn bị hỗ trợ sau:
1-NHNN VN, bằng mọi thủ đoạn, phải cướp lấy độc quyền kinh doanh vàng, cũng như độc quyền thương hiệu SJC, để từng bước xóa bỏ việc lưu hành vàng phi SJC, bằng những bước thích hợp cho từng giai đoạn. Hiện nay đã vào giai đoạn cuối với việc độc quyền bán đấu thầu vàng SJC với giá cao áp đặt cho các TCTD để tất toán trạng thái.
2-Từng bước giảm lãi xuất huy động tín dụng ở kỳ ngắn hạn. Duy trì lãi xuất tương đối cao ở mức vừa phải ở kỳ trung và dài hạn, để tạo sự chênh lệch đáng kể giữa kỳ hạn ngắn và dài hạn, sao cho lãi xuất ở kỳ trung, dài hạn vẫn có thực lãi dương. Tiếp tục từng bước hạ lãi xuất.
3-Ổn định trong ngắn hạn tỷ giá song phương USD/VNĐ, tối thiểu là đến 30/06/2013.
4-Đẩy mạnh sự chênh lệch giá vàng trong nước và Quốc tế, để tạo tâm lý dè chừng của những nhà đầu tư và người dân.
****Tỷ giá tương đối ổn định, chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế cao, Bất động sản đóng băng, chứng khoán lao dốc, lãi xuất trung, dài hạn NH thực lãi dương. NHNN VN đang dọn sẵn con đường cho nhà đầu tư và những người dân có tiền lao vào bẫy là lãi xuất hấp dẫn ở kỳ hạn: trung và dài hạn của hệ thống NH.
****Sau khi các NHTMCP quốc doanh cũng như tư nhân đã hoàn tất việc tất toán trạng thái vàng cũng như các loại ngoại tệ. Sau khi đã thống kê và cân đối cán cân thặng dư tín dụng tổng thể giữa các kỳ hạn và cơ cấu đồng tiền, tỷ giá song phương USD/VNĐ mới, sẽ được công bố. Lúc này những người đã lỡ gửi tín dụng với kỳ hạn trung và dài hạn, dù có muốn rút tiền để chuyển đổi cơ cấu bảo toàn vốn, đều vô ích vì tỷ giá lúc này đã chênh lệch quá cao. Tỷ giá song phương giữa USD/VNĐ, lúc này sẽ bằng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới so với giá USD của giá vàng quốc tế trong hiện tại cộng với tỷ giá USD/VNĐ hiện nay. Đồng nội tệ sẽ bị NHNN VN phá giá 15-18% một lần một chứ không theo lời khuyên của các chuyên gia kinh tế: phá giá VNĐ, theo lộ trình 4%/năm để tránh bị sốc vì giá trị thực của VND, trên thực tế đã mất giá trên 24% so với USD. Thống đốc NHNN VN Nguyễn Văn Bình sẽ lại xuất hiện trong những cuộc họp báo với lời giải thích quen thuộc đối với giá vàng nhưng vế sau giờ lại được đảo chiều ngược lại:
“NHNN VN, sẽ tăng cung nguồn USD cho thị trường, nhưng không bảo đảm ổn định giá vì giá vàng trong nước hiện nay đã liên thông với Quốc tế???” Dân chúng lại có dịp mgậm đắng nuốt cay như trong chủ trương bình ổn thị trường vàng của NHNN VN trong thời gian vừa qua.
Tiền gửi tín dụng của nhà đầu tư cũng như dân chúng, sẽ vẫn nằm lại trong hệ thống NH với tâm lý trông mong vào lãi xuất NH, để gỡ gạc lại phần nào giá trị của đồng tiền đã bị bốc hơi.
Lúc này cuộc Đại phẫu mới được bắt đầu. Các Bác sỹ chuyên gia hàng đầu về tim mạch của Đảng CS VN, Chính phủ CHXHCN VN mới bắt đầu cầm dao mổ để làm phẫu thuật bắc cầu cho trái tim của chế độ là NHNN VN, để nền Kinh tế thị trường định hướng XHCN và Chế độ XHCN tại Việt Nam, không bị đột quỵ.
****Lúc này lệnh đổi tiền sẽ được công bố. Tỷ lệ quy đổi giữa đồng tiền cũ đang lưu hành so với đồng tiền mới, số lượng tiền được đổi cho cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp sẽ được ấn định. Người dân vẫn được quyền giữ ngoại tệ, vàng, nhưng theo số lượng do nhà nước quy định (việc này đã từng được áp dụng). Quy định này cũng áp dụng cho các NH Liên doanh, NH 100% vốn nước ngoài.
Số ngoại tệ hoặc vàng dư dôi ngoài quy định trên, sẽ được Chính phủ trưng mua đúng theo thời giá hiện tại, nhưng theo tỷ lệ quy đổi giữa đồng tiền mới và cũ. Sau một thời gian ngắn, Chính phủ sẽ lại công bố giá trị đồng tiền mới, ngang bằng với giá trị đồng tiền cũ theo đúng như kịch bản đổi tiền 1985. Chính phủ CHXHCN VN, lúc này sẽ dư sức trả nợ quốc tế, dư sức Tái cơ cấu và Tái cấp vốn cho các Tập đoàn, Tổng Cty, thậm chí còn dư sức mua thêm hàng chục Mig 35 hoặc chục chiếc tàu ngầm Kilo. Chứ với tình trạng hiện tại, Chính phủ CHXHCN VN nợ như chúa chỗm, lên đến 106% GDP theo như định nghĩa nợ công của Quốc tế, tiền đâu để mà Tái cơ cấu và Tái cấp vốn????
Do những ràng buộc với những tổ chức kinh tế thế giới khi gia nhập tổ chức WTO, nên ĐCSVN và CP CHXHCN VN, phải có kịch bản hợp lý như:
vì “Đổi tên nước”, do đó phải đổi lại tiền tệ đang lưu hành trong nước. Bộ Chính trị Đảng CS, đang tạo một dư luận trên các phương tiện truyền thông thông tin, báo chí chính thống để tạo một bước đệm cho việc đổi tên nước, gián tiếp qua việc lấy ý kiến cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Một kịch bản quá chuẩn, xứng đáng được những giải Oscar cho kịch bản, Biên kịch, Đạo diễn, Diễn viên chính cho Đảng CS VN, CP CHXHCN VN, NHNN VN. Lần này là nguyên một giải Oscar hoặc huy chương HCM cho Thống đốc Nguyễn Văn Bình, chứ không phải nửa giải Nobel. Chỉ một đập ăn ba ngay, hiện tượng vàng hóa, USD hóa, sử dụng tiền mặt, sau cú đập này sẽ không còn đất sống.
Cuộc Đại phẫu, đang trong giai đoạn chuẩn bị. Các Bác sỹ gây mê hồi sức là các vị GS-TS, chuyên gia kinh tế, các vị ủy viên trong Ủy ban Kinh tế Quốc hội, đang gây mê dư luận với những câu hỏi miên man, không dứt, được lập đi lập lại: “Tại sao lạ vậy?”, “Tại sao kỳ vậy?”, “Lạ lùng quá?”, “Các ông lớn NH nào vậy?”, “Nhóm lợi ích NH nào vậy?”.
Chẳng có gì kỳ lạ, chẳng có ông lớn NH hoặc nhóm lợi ích NH nào cả.
Tất cả chỉ vì chủ trương lớn của Đảng CS VN, CP CHXHCN VN, vì sự sống còn của Chế độ, mà thôi.
Không cẩn thận lại đi ăn mày, làm lại từ đầu lần nữa!?
Cuộc sống của người dân có lao đao, lên bờ xuống ruộng?, doanh nghiệp có khốn đốn, phá sản?
Không sao, miễn Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh vẫn cứ muôn năm, Chế độ vẫn cứ tồn tại?
NHNN VN, hệ thống NH VN sau cuộc đại phẩu này sẽ được thay dòng máu mới là nguồn tiền mới thay cho dòng tiền tệ cũ hiện tràn ngập những cặn bã của lớp mỡ độc là những khoản nợ xấu và nguy cơ đột quỵ đeo bám dai dẳng là khủng hoảng thanh khoản kép.
Các Tập đoàn Kinh tế nhà nước, Tổng Cty Quốc doanh sẽ được cứu, sẽ tiếp tục làm những đầu tàu định hướng cho nền Kinh tế thị trường định hướng XHCN.
Còn “Nước chúng mày buồn, nhưng nước chúng ông vẫn vui” chẳng phải đang là một triết lý sống của ĐCS VN do một bài viết trên một blog lề phải của một dư luận viên, đã đăng được hơn tuần nay rồi đấy sao?
Ban Nội chính, đang được thành lập ở hầu hết các Tỉnh, Thành phố, thực chất là “Ban Chỉ đạo Đổi tiền”, không nói nhiều chỉ hốt thôi. Chức danh thật của Nguyễn Bá Thanh là Trưởng ban Chỉ đạo Đổi tiền TW. Sau cuộc Đại phẩu thuật này, mới chính thức bước vào BCT. Đấu đá hiện tại chỉ là diễn trò “Dương đông kích Tây” của gánh xiếc BCTĐCS VN.
Phải cẩn thận ngày 04/09/2013! Tôi đã báo trước.
Sài Gòn 03/05/2013
Trung tướng Phan Minh Tửng, TS-GS xây mồ cho Đảng CSVN.
1-Một dạng mỡ trong máu tương tự như cholesterone nhưng gốc ba, khó tan trong máu, là nguyên nhân gây ra xơ vữa động mạch máu.
2-Từ chuyên môn trong phẩu thuật tim khi có nguy cơ tắc nghẽn động mạch tâm thất.
Tháng Năm 7, 2013 at 2:39 chiều
Lợi thì có lợi nhưng răng chẳng còn!!!