Cuối năm sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng

TBTPhát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri chiều nay 13.5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết: Cuối năm nay, Đảng cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng để kịp thời cảnh tỉnh, răn đe”.


Phát biểu với cử tri về kết quả Hội nghị TƯ 7, Tổng bí thư cho biết: “Kết quả Hội nghị Trung ương 7 đã bầu bổ sung được 2 đồng chí vào Bộ Chính trị, 1 đồng chí vào Ban Bí thư. Cũng có ý kiến cho rằng chúng ta có nên bổ sung nhân sự vào thời điểm này không? nhưng nếu không bổ sung thì không thể tăng cường nhân sự cho Bộ Chính trị và Ban bí thư. Việc lựa chọn cán bộ ngoài Bộ Chính trị ra thì thẩm quyền quyết định là của ban chấp hành Trung ương. Mặc dù vậy, so với yêu cầu thì số lượng nhân sự bổ sung là chưa đạt, mới chỉ có 16 UVBCT. Bởi cơ chế bầu của chúng ta muốn có số dư để lựa chọn, vì có số dư cho nên cũng bị phân tán phiếu”.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Lâm Thắng (Phường Thành Công) tỏ ra lo ngại sự không minh bạch trong việc lấy và bỏ phiếu tín nhiệm đối với cán bộ. Ông dẫn chiếu việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 vừa qua, có những cán bộ, thậm chí cán bộ cấp cao vi phạm rất nghiêm trọng, tưởng như sẽ dứt khoát bị kỷ luật, nhưng rồi cuối cùng lại được xuê xoa bỏ qua. Dẫn ngay kết quả Hội nghị TƯ7 vừa kết thúc, cử tri Thắng bày tỏ “Cử tri và nhân dân khó hiểu bởi qua hai vòng bầu nhưng chỉ bổ sung được 2 Ủy viên BCT, phải chăng 161 ủy viên Trung ường còn lại không ai đủ tiêu chuẩn đẻ bầu vào Bộ Chính trị hay sao?”. Ông cũng dẫn chứng một vụ việc vừa xảy ra đó là ở một trường ĐH lớn tại Hà Nội khi hiệu trưởng vừa nghỉ thì ông Hiệu phó liền tổ chức một bữa đại tiệc ở một nhà hàng lớn để vận động và gửi quà đến tất cả những người được bỏ phiếu để bỏ cho mình”, đồng thời cảnh báo việc lấy và bỏ phiếu tín nhiệm không cẩn thận sẽ dẫn đến việc những người năng lực chuyên môn yếu, suy thoái về phẩm chất chính trị lấy đó làm bùa hộ mệnh của mình.
“Những người thiếu cả đức, cả tài lại thường hay giỏi chạy chọt nên rất có thể sẽ nhận được số phiếu ủng hộ cao. Còn những người làm tốt, cương trực có khi lại bị loại vì không nhận được sự ủng hộ. Tôi cho rằng cần hết sức chặt chẽ trong việc lấy và bỏ phiếu tín nhiệm, có cơ chế giám sát, thường xuyên kiểm tra để phát hiện xử lý, thậm chí hủy bỏ những kết quả bỏ phiếu thiếu chính xác, không khách quan. Có như vậy việc lấy và bỏ phiếu tín nhiệm mới thực sự có ý nghĩa…” – ông Thắng đề nghị.
Phát biểu có tính chất giải đáp ý kiến cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Việc lấy phiếu tín nhiệm là một hình thức răn đe, cảnh tỉnh đối với những cán bộ sai phạm. Nếu không biết sửa sai, để đến lúc bỏ phiếu tín nhiệm thì sẽ là bãi nhiệm hoặc miễn nhiệm”. Tổng bí thư cho biết cuối năm nay Đảng cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng để kịp thời cảnh tỉnh, răn đe. Lo vì có khi người tốt nhưng phiếu lại thấp, cho nên phải làm sao đảm bảo kết quả bỏ phiếu chính xác.

 

Advertisements

 1. thanh

  hề hề , chẳng biết bác cả nhà mình lấy phiếu tín nhiệm có “lọt ” ko nhỉ?

 2. Mắt toét

  Xem ra mấy thằng tư bản dãy chết nó bán cái dãy chết của nó đi rồi.

 3. trankhoan

  Lại cảnh tỉnh ,lại răn đe câu này nghe quen quen giống như thói quen tiêu hóa của một loài bốn chân bạn của nhà nông.Đã sai phạm thì phải kỷ luật cho nghỉ hay là “Nếu kỷ luật cho nghỉ thì bầu không kịp” như ai đó phát biểu.

 4. Bác Dậy Mà Xem

  Bác ơi bác!
  Thức dậy mà xem họ đấu nhau
  Một phe tham nhũng một phe Tàu
  Phe nào thắng thế đều bi đát
  Đều kéo dài thêm những khổ đau.

  Phe Tàu đảng trưởng Lú cầm cương
  Chủ nước Tư Sang đánh mở đường
  Bá Thanh đao búa đi tiền sát
  Chờ hốt liền ngay lũ bất lương.

  Phe tham đầu mục Dũng đi đầu
  Đầu trâu mặt ngựa nối đuôi sau
  Bọn này kết hợp do quyền lợi
  Tỉnh uỷ vua con ngất ngưỡng giàu.

  Long hổ tranh quyền giữa thủ đô
  Phe Tàu quân số chẳng là bao
  Phe tham áp đảo rồi tràn ngập
  Trọng Sang bể mặt Thanh té nhào.

  Bây giờ bác đã thấy rành rành
  Đảng này của bác quả lưu manh
  Cháu con của bác toàn ăn hại
  Bác nói gì đây với quốc dân?

  Chỉ tội cho người dân nước tôi
  Trao duyên nhầm tướng cướp, hư đời
  Bây giờ ân hận thì đã lỡ
  Đã lỡ làng duyên cũ mất rồi!

  Phan Huy MPH

 5. noname

  Nếu Bác cũng duoc lấy phiếu tôi e bác là nguoi rớt đầu tiên. Chắc chắn thế.

 6. Đừng có mơ giữa ban ngày . Lại giống như hôi nghị tw7 thôi ,CHÁN PHÈO

 7. luc hoang

  Lấy phiếu tín nhiệm là hình thức hay để đánh giá khả năng làm việc của cán bộ. Việc lấy phiếu tín nhiệm là một hình thức răn đe, cảnh tỉnh đối với những cán bộ sai phạm. Nếu không biết sửa sai, để đến lúc bỏ phiếu tín nhiệm thì sẽ là bãi nhiệm hoặc miễn nhiệm”. Cuối năm nay Đảng cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng để kịp thời cảnh tỉnh, răn đe. Lo vì có khi người tốt nhưng phiếu lại thấp, cho nên phải làm sao đảm bảo kết quả bỏ phiếu chính xác

 8. Nguyễn Xuân Đồng

  “Lo vì có khi người tốt nhưng phiếu lại thấp, cho nên phải làm sao đảm bảo kết quả bỏ phiếu chính xác”, TBT nói. Nhưng “phải làm sao”, cụ thể là như thế nào để “đảm bảo kết quả bỏ phiếu chính xác” thì TBT cũng chịu. Thôi đành kêu gọi sự tự giác của các đồng chí sâu thôi.

 1. 1 Tin thứ Ba, 14-5-2013 « BA SÀM

  […] Cuối năm sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng […]

 2. 2 Tin thứ Ba, 14-5-2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] – Cuối năm sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng (Đào Tuấn). Cử tri Lâm Thắng: “Những người thiếu cả đức, cả tài lại thường hay giỏi chạy chọt nên rất có thể sẽ nhận được số phiếu ủng hộ cao. Còn những người làm tốt, cương trực có khi lại bị loại vì không nhận được sự ủng hộ“. – Tiến tới xoá bỏ Điều 04 ? (Nguyễn Tiến Dũng). […]

 3. 3 Anhbasam Điểm Tin thứ Ba, 14-5-2013 | doithoaionline

  […] – Cuối năm sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng (Đào Tuấn). Cử tri Lâm Thắng: “Những người thiếu cả đức, cả tài lại thường hay giỏi chạy chọt nên rất có thể sẽ nhận được số phiếu ủng hộ cao. Còn những người làm tốt, cương trực có khi lại bị loại vì không nhận được sự ủng hộ“. – Tiến tới xoá bỏ Điều 04 ? (Nguyễn Tiến Dũng). […]

 4. 4 *** TIN NGÀY 14/5/2013 -Thứ Ba « ttxcc6

  […] Cuối năm sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng 13/05/2013 […]

 5. 5 NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 14-5-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

  […] Cuối năm sẽ lấy phiếu tín nhiệm trong Đảng (Đào Tuấn). Cử tri Lâm Thắng: “Những người thiếu cả đức, cả tài lại […]
Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: