Trung sĩ và trung tá

CSGT“Con giun quá biết điều” đó cuối cùng cũng “quằn” khi không thể chấp nhận nghịch cảnh “làm được bao nhiêu lại cứ è cổ trả tiền nhậu của người khác”

Tuần trước, cư dân mạng dành bao nhiêu lời lẽ tốt đẹp trước một bức ảnh giản dị, ghi lại một hình ảnh bình dị một chiến sĩ CSGT người dân bê hàng hóa giữa một chiều Sài Gòn lụt nước. Một tờ báo đưa lên tít 2 từ “xúc động” và mô tả hình ảnh đẹp đó, rằng: “Có thể thấy người người chiến sĩ CSGT đã không nề hà nước ngập đến đầu gối, lội nước giúp người dân dỡ hàng vào trong nhà. Chiếc dùi cui thường dùng của anh được treo tạm ở phía trước tay lái xe máy. Một hành động đơn giản nhưng lại có sức lay động đến bất ngờ”.
Nói xúc động không hề là ngoa ngôn. Nói có sức lay động bất ngờ không phải là cường điệu. Nhưng nói “xúc động”, hay “ sức lay động bất ngờ” chỉ vì đó là một hành động đẹp thì chưa đủ.
Bởi đôi khi, người ta ngạc nhiên trước cái đẹp đáng lẽ là rất bình thường, bình dị đó.
Rất khác, khi trong 2 ngày qua, hành động đu cần gạt nước chặn xe ô tô, một hành động được coi là “kiên quyết xử lý vi phạm” thì lại chẳng lay động gì tình cảm của người dân.
Thậm chí, ngay cả việc “học cười” của CSGT nhiều khi cũng bị cho là khôi hài.
Người dân không hề quá khắt khe đâu, bởi điều bình thường đó có, nhưng hiếm quá, trong khi lại nhan nhãn những điều chướng tai gai mắt.
Hôm qua, tờ Pháp luật TP đã đưa ra một vụ “hốt cú chót” mà ngay một người dân chẳng chút liên quan cũng cảm thấy bất nhẫn đến không thể chịu nổi.
Đại ý một ông K nào đó, chủ một DN vận tải, chỉ vì can tội “quá biết điều” nên liên tục được trung tá CSGT ở Khánh Hòa gọi đi nhậu. Gọi là đi nhậu chứ thực ra là “hốt cú chót”, là “bắt tù binh”, đến, chỉ để trả tiền cho những cuộc nhậu với Chivas và thú rừng mà thậm chí hóa đơn có lần lên đến hơn 13 triệu.
Nạn nhân tâm sự “Cứ thấy điện thoại là sợ”. Ông bảo “xanh mặt” khi nhìn hóa đơn. “Con giun quá biết điều” đó cuối cùng cũng “quằn” khi không thể chấp nhận nghịch cảnh “làm được bao nhiêu lại cứ è cổ trả tiền nhậu của người khác”.
Khi sự việc phát lộ với một tờ hóa đơn đỏ ghi rành rành lên khách hàng “A L cảnh sát giao thông”, người ta mới biết hóa ra không chỉ có những vụ “hốt cú chót”. Vị CSGT hai sao một gạch này còn phát carvisit 2 mặt “một mặt là địa chỉ quán cơm, một mặt là “cây xăng ông L” để đám tài xế qua lại Khánh Hòa phải “biết điều”.
Có lẽ, việc “hốt cú chót” cũng là một loại “phí không chính thức” sẽ được DN tính vào giá thành vận tải, mà người phải chịu cuối cùng không ai khác ngoài nhân dân.
Trả lời PLTP, Trưởng phòng CSGT CA Khánh Hòa thượng tá Phan Long Để nói lấp lửng: “Tôi nghĩ không có (sự việc) thì ông K nói làm gì. Không có thì làm sao biết mười mấy triệu, nhậu ở đâu mà mang đến trả”. Tuy nhiên, ông Để cũng nói “Thanh tra Công an tỉnh nói (đơn tố cáo của nạn nhân, kèm tờ hóa đơn) chưa có cơ sở”.
Quá khó để tin vụ trung tá L sẽ được xử lý nghiêm, dù thực tế kiểu này ai cũng biết, trừ “Thanh tra Công an tỉnh”.
Người ta không thể thành trung tá nếu không qua trung sĩ. Nhưng nếu muốn có những “hành vi trung sĩ”, có lẽ, không thể để trong đội ngũ cảnh sát, gắn với hai chữ nhân dân, những viên trung tá chuyên rình rình để “hốt cú chót” thế này được. Gì nhỉ, “nhổ cỏ dại, diệt sâu rày thì lúa mới mọc lên”.

Advertisements

 1. Nguyễn Mã Tùng

  Doanh nghiệp vận tải trả tiền nhậu cho CSGT, CSGT trả tiền nhậu cho ngành CA. Chuyện thường ngày ở bản, chả làm gì được đâu. Mãi lộ la nguồn thu chính của lãnh đạo CA các tỉnh và cũng là nguồn để các bố chạy chức, báo cũng chỉ nói cho vui vậy thôi, làm gì được nhau nào. Chúc Đào Tuấn khỏe!

  • Ẩn danh

   Bác Tuấn nói thế nào?
   Theo nguyên lý về sự giả vờ thì chuyện này quá bình thường trong thời buổi này.
   Tôi và nhiều doanh nghiệp thậm chí nhiều khi chỉ mong được các “sếp” gọi đến trả tiền nhậu hay thanh toán tiền ăn chơi…
   Đó là thực tế khách quan và rất logic trong thời đại XHCN này.

 2. Nguyễn Mã Tùng

  À quên, ông sỹ quan đó là hai sao, hai gạch đấy Đào Tuấn ạ.

 3. Phong Ba

  Không chỉ có CSGT không đâu, nhan nhãn kiểu ăn nhậu xong có người khac trả tiền. Loại này có được đứng vào hàng ngũ bầy sâu chưa nhi?

 4. Ta tạm gọi bọn này là con RẬN chuyên nằm vùng ở lưng quần thân chủ thừa cơ hút máu ,Loại này nhỏ lẻ nên chỉ gọi là ký sinh thân chủ ,Còn SÂU BỰ SÂU CHÚA là tém ăn đại trà ,ăn tàn mạt ,ăn mục ruỗng ….Loại này khủng khiếp lắm mà nhan nhản khắp nơi.tô son chát phấn diện mạo bóng bẩy hô mưa gọi bão ,,,,,chỉ chết dân đen 1 cổ trăm còng

 5. Trần Kẽm

  Đời cần lao khổ thế đới!
  Đất nước này tối tăm thế đới! Vì sao?
  Vì những thằng như chúng có tiền, rất có tiền (và lại còn có quyền nữa chứ) nhưng ăn đoé bao giừ (phải) trả!
  Còn những thằng phải trả khi ăn – tớ chẳng hạn – thì lại đoá có xiền.
  Lăm xưa Bác đi tìm hình của lước. Lăm lay chúng con đi tìm hình của Bác. Cực nhọc và cực nhục như nhau cả thôi Bác ợ!
  Người ta nói: Đời cha khổ cho đời con… bớt khổ thì đời cha mới xem là có chút ý nghĩa. Bác khổ, chúng con… cũng khổ thì không biết năm xưa Bác ra đi có ý nghĩa gì không???

 6. người đã từng bị trả Hóa Đơn nhậu của SÂU

  tôi dám cá 2 tháng lương của tôi là chuyên nhậu rồi Phone người khác tới trả tiền l;à chuyện có từ hơn 20 Năm nay. còn Anh DN vận Tải kia Quằn quại là chuyện lạ.
  Từ TW, đến Tỉnh, Thành, Quận, Huyện, Phường, Xã, Ấp, mỗi nơi 5 Con Sâu vậy X ra = bao nhiêu Con vậy ta????????????

 7. Đảng Là Ai

  Chẳng biết từ đâu đảng đến đây?
  Trên đầu trên cổ đám dân nầy
  Ai bầu, ai bán, ai đề cử
  Mà đảng lên làm lãnh đạo đây?

  Mà đảng lên làm lãnh đạo đây?
  Một phường bán nước lũ tay sai
  Con rơi con rớt vô thừa nhận
  Nhảy tót ngồi lên những chiếc ngai.

  Nhảy tót ngồi lên những chiếc ngai
  Tàn tham, bạc ác với dân gầy
  Gian tà, gião quyệt cùng thế giới
  A dua lạy lục đám quan thầy

  A dua lạy lục đám quan thầy
  Tay liềm tay búa múa hăng say
  Đâm thuê chém mướn cho phường Cộng
  Tan nát quê hương tổ quốc này.

  Tan nát quê hương tổ quốc này
  Tương tàn cốt nhục thật chua cay
  Tự do giải phóng nào đâu thấy
  Chỉ thấy hung hăng kẻ cướp ngày.

  Chỉ thấy hung hăng kẻ cướp ngày
  Đuổi nhà chiếm đất đám dân cày
  Hốt vàng đổi bạc vơ đầy túi
  Bám chặt quyền uy chẳng đổi thay.

  Bám chặt quyền uy chẳng đổi thay
  Mặc cho non nước nhục vơi đầy
  Mặc cho dân chúng bao đồ thán
  Chẳng biết từ đâu đảng đến đây?

  Phan Huy MPH

  • Tú Xóc

   ĐẢNG LÀ TA

   Đảng là thủ hạ lão Hồ đây
   Cùng lũ lâu la cướp nước này
   Mượn súng Nga Tàu về ắp lúc
   Giở trò lãnh được không đây?

   Xưng tên vỗ ngực là tao đây
   Cộng sản là cha đâu có sai
   Nga cử, Tàu bầu là chắc cú
   Thế là tao bảnh chọe trên ngai

   Khi mà tao bảnh chọe trên ngai
   Mắc mớ gì dân ốm với gầy
   Tao bảo đố thằng nào dám cãi
   Bởi tao còn có mấy quan thầy

   Bởi bợ đít quan với dái thầy
   Cho nên tao cướp rất hăng say
   Đè đầu cưỡi cỗ bây cho chết
   Mai mốt dâng luôn cái nước này

   Mai mốt dâng luôn cái nước này
   Có gì mà nói giọng chua cay
   Giết dân thì giết như con nhái
   Tao cướp đêm xong lại cướp ngày

   Tao cướp đêm xong lại cướp ngày
   Cướp nhà, cướp ruộng cướp luôn cày
   Thằng nào muốn sống thì im mõm
   Chớ có rộng mồm chuyện đổi thay

   Đảng là thủ hạ lão Hồ đây
   Vàng bạc thì kho cứ mãi đầy
   Cộng Sản là ta đừng có cãi
   Đảng là thủ hạ lão Hồ đây

   GIỜ ĐÂY THÌ CHẾT MẸ TAO RỒI
   CÁI LŨ DÂN ĐEN QUẬY QUÁ TRỜI
   DÓC LÁO MỘT THỜI GIỜ NÓI NGỌNG
   BẠO TÀN ĐÃ ĐẾN LÚC TÀN HƠI
   TRỜI ƠI. CỨU

 8. NHB

  Người ta nói đẹp, người ta xúc động bởi vì 1 hình ảnh quá hiếm hoi được thể hiện từ những anh công an (ở đây là CSGT). Thực ra, XH bây giờ đạo đức con người bị tha hoá và xuống cấp đến mức hiếm hoi với những hình ảnh như vậy. Những điều đơn giản bình dị rất đời thường lại được thể hiện từ những anh công an thì lại vô cùng hiếm hoi nên mới được ca ngợi tung hô đến thế. Người dân bây giờ nhìn công an như những ông kẹ, nhát ma, họ sợ công an đến nỗi nhìn thấy là lúng la lúng búng lập cập nói không ra lời.
  Tôi thục sự thất vọng, khinh bỉ và phỉ nhổ với những hình ảnh của các công an GT đứng ở góc khuất, sau bóng cây, bên kia ngã tư (những chỗ bất ngờ nhất) để rình phục những người đi đường vi phạm giao thông để hù doạ để cướp đoạt những đồng tiền(trên danh nghĩa phạt lỗi) của người dân. Những đồng tiền của công an lấy được đó có thể làm giàu cho họ (công an), có thể cho họ những buổi chè chèn no say sau đó. Nhưng họ (công an)có biết có người/gia đình vì bị tước đoạt mất những đồng tiền đó mà hôm đó cả nhà họ không có cơm ăn, con không có tiền đóng học phí, không đủ tiền mua thuốc trị bệnh,…và có thể vì thể mà vợ chồng, con cái đánh/giết nhau lẫn nhau…Tôi căm thù những thằng công an đó.

 9. Trần Kẽm

  Đúng là “xương sắt, da đồng”
  Dân chửi như chó mà không sửa gì!
  Đúng là “xương sắt”, mặt chì
  Dân chửi như thế vẫn lì mà xơi
  Đúng là mặt chuột, tai dơi
  Dân chửi như thế vẫn xơi ầm ầm
  Đúng là phường dở câm, dở ngọng
  Hút máu dân, cuống họng tanh nồng
  Đã thế lại còn kể công
  “Năm xưa lãnh đạo công ông ngút trời”

 10. Tuấn

  Ăn nhậu rồi gọi tới trả tiền là còn nhẹ đấy. Chúng nó còn đánh bạc, chơi gái…rồi gọi tới mà trả tiền. Các quán tẩm quất, karaoke nào mà có “hàng” mới là đội CA khu vực đều tới hưởng trước. CA khu vực chuyên có thói kiểm tra tạm trú tạm vắng các em cave và thường thì các em này không có (kể cả CMTND). thế là sẽ phải phục vụ các anh ý. Tởm

 11. SunnyTun

  Nếu người dân chúng ta ở mỗi địa phương đưa ra các ví dụ cụ thể đã gặp, thì có thể khẳng định tình trạng kiểu này là quá nhiều. Bẩn lắm rồi! Mục nát lắm rồi!

 12. thanh quang

  Những chuyện như thế này quá xưa rồi Diễm . Thật sự nó tồn tại rất lâu rồi . Chỉ cần nhìn đơn giản thế này : Mỗi tuần các đầy tớ nhân dân chỉ cần đi nhậu 3 ngày , mỗi chầu khoảng 1 triệu , vậy 1 tháng khoảng 12 triệu , đủ đi đứt tiền lương chưa??? Vậy vợ con , gia đình anh sống bằng gì ??? Đó chỉ là con số tối thiểu , có những vị đầy tớ hầu như tối nào cũng có độ nhậu , chưa kể còn tăng hai , tăng ba …. Thế mới tài !!!!

 1. 1 Trung sĩ và trung tá | CHÂU XUÂN NGUYỄN

  […] 3 Replies […]

 2. 2 Đào Tuấn : Trung sĩ và trung tá | ixij

  […] Nguồn daotuanddk […]

 3. 3 Đào Tuấn : Trung sĩ và trung tá | 01xi's Blog

  […] Nguồn daotuanddk […]

 4. 4 Tin thứ Năm, 16-5-2013 « BA SÀM

  […] Trung sĩ và trung tá […]

 5. 5 chithuyhang

  […] Trung sĩ và trung tá (Đào Tuấn). “Đại ý một ông K nào đó, chủ một DN vận tải, chỉ vì can […]

 6. 6 Tin thứ Năm, 16-5-2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] – Trung sĩ và trung tá (Đào Tuấn). “Đại ý một ông K nào đó, chủ một DN vận tải, chỉ vì can tội ‘quá biết điều’ nên liên tục được trung tá CSGT ở Khánh Hòa gọi đi nhậu. Gọi là đi nhậu chứ thực ra là ‘hốt cú chót’, là ‘bắt tù binh’, đến, chỉ để trả tiền cho những cuộc nhậu với Chivas và thú rừng mà thậm chí hóa đơn có lần lên đến hơn 13 triệu. Nạn nhân tâm sự ‘Cứ thấy điện thoại là sợ’. Ông bảo ‘xanh mặt’ khi nhìn hóa đơn“. Vị trung tá này chắc là đói khát lắm mới đi ăn mày kiểu này? Ăn nhậu mà không trả tiền, cho dù người khác có sẵn sàng bỏ tiền ra trả đi nữa, đã là điều không phải, huống chi cậy quyền, ỷ thế, buộc người khác trả tiền ăn nhậu cho mình. Lòng tự trọng tối thiểu cũng không có, ”công an nhân dân” là thế đó sao? […]
Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: