Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân?

DamBáo cáo của Mặt trận, dù đã nhấn mạnh vào con số 1.724 ý kiến kiến nghị của cử tri, nhưng không một chữ nói về Biển Đông. Không một lời nói về Bauxite.


Nói một cách công bằng, báo cáo của Mặt trận liệt kê vô số những bức xúc, lo lắng, tâm tư của người dân, thậm chí cả lòng tin của họ trước hiệu quả hoạt động của một số cơ quan Nhà nước. Chênh lệch giá vàng là một ví dụ.
Nói một cách công bằng, báo cáo kiến nghị cử tri dài lê thê cũng có một câu, rằng cử tri lo lắng khi “ngư trường một số nơi bị nước ngoài đe dọa”. Nhưng ngư trường nào, nước ngoài nào thì cử tri và nhân dân, theo dõi qua truyền hình trực tiếp, mù tịt, chẳng biết quái gì. Huống chi cái dòng nói về sự đe dọa này được xếp trong những mối lo toan “Về sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân”.
Nhưng đó chỉ là những vấn đề đã cũ rích. Đến nỗi nếu báo cáo không nhắc đến Hiến pháp sửa đổi và “Ban Nội chính TƯ”, người ta cứ ngỡ Chủ tịch Đảm đã mang nhầm tới kỳ 5 báo cáo của kỳ 4.
Nhưng nhìn nhận báo cáo kiến nghị cử tri của Mặt trận, câu hỏi không thể không đặt ra là phải chăng cử tri và nhân dân chỉ quan tâm đến chuyện áo cơm? Chỉ kêu giời trước những vấn đề liên quan đến cơm áo?
Câu trả lời là không.
Trước khi Chủ tịch Huỳnh Đảm, trịnh trọng và bóng mượt như một con công già viêm họng mãn tính, đọc báo cáo kiến nghị cử tri trước nghị trường, những tâm tư lo lắng của cử tri TP HCM đã được báo cáo tới Quốc hội.
Đó là những lo lo lắng về tình hình biển Đông ngày càng diễn biến phức tạp. Báo cáo của đoàn ĐBQH TP HCM còn nhắc đến: “Nhiều ý kiến đề nghị Nhà nước cần có những động thái quyết liệt hơn, đẩy mạnh công tác ngoại giao, kiên quyết giữ vững độc lập chủ quyền biển đảo; tăng cường ngân sách cho an ninh quốc phòng, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển; quan tâm chăm lo đời sống, có giải pháp hỗ trợ cho ngư dân bám biển; tổ chức các lực lượng tuần tra trên biển nhằm kịp thời bảo vệ tài sản và tính mạng cho ngư dân”.
Báo điện tử Dân trí dẫn lời Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP Trần Du Lịch nói có nhiều ý kiến cử tri liên quan đến dự án khai thác bô xít tại Tây Nguyên rằng “mặc dù dư luận vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều, nhưng các dự án Tân Rai (Lâm Đồng), Nhân Cơ (Đắk Nông) và dự án xây dựng cảng vận chuyển Kê Gà vẫn đang triển khai thực hiện”. Ông Lịch cho biết, có nhiều người dân đề nghị Quốc hội cần sớm tiến hành giám sát về các dự án này, đánh giá lại hiệu quả tổng thể về kinh tế – xã hội của dự án; giám sát chặt chẽ việc tổ chức quản lý lao động người nước ngoài tại các dự án nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự xã hội.
Cử tri đâu phải chỉ lo chuyện áo cơm, thưa Chủ tịch Đảm.
Và việc chỉ toàn áo cơm, phải chăng ông đang muốn tầm thường hóa những nỗi lo toan, tầm thường hóa người dân để tất cả đều như ông?!
Nhớ mấy bữa trước, Tổng thư ký Vũ Trọng Kim đã ra sức thuyết trình dự thảo Luật Mặt trận sửa đổi trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội với điểm nhấn là chức năng phản biện.
Chẳng hạn mà chức năng này được gật, thì liệu Mặt trận cũng sẽ làm nên trò trống gì khi mà ngay cả ý kiến kiến nghị của cử tri và nhân dân trước những vấn đề sống còn của đất nước cũng bị gọt cho nhẵn hoặc cắt bỏ không thương tiếc?!

Advertisements

 1. Trần Kẽm

  “Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? ” còn Đào Tuấn thì quên hay giả vờ không biết: Mặt trân thực chất ĐÂU CÓ PHẢI của… dân! hehe!

 2. p.d.tùng

  Bác Tuấn ơi,

  Thế nên dân gian vẫn nói “Mặt trận là giơ cái mặt ra chịu trận” đấy bác ạ.

 3. GÀ QUÊ

  Những tổ chức này chỉ có cho đủ mâm đủ bát chứ có vài trò gì thiết thực lắm đâu. Chỉ tốn tiền của dân để nuôi các vị này.

 4. Trần Kẽm

  Chính quyền mình giờ đông mà không mạnh. Một cái UB xã con con mà có tới sáu, bảy vị chủ tịch! Ngân sách, thuế má đâu nuôi cho hết cái đống chủ tịch này:
  – Chủ tịch UBND. Chắc chắn rồi!
  – Chủ tịch HĐND.
  – Chủ tịch Mặt trận.
  – Chủ tịch hội đi cày, đi bừa, đi cấy, đi gặt, đi phun thuốc sâu (Chủ tịch hội Nông dân ấy mừ! hehe!)
  – Chủ tịch hội chuyên dùng băng… vệ sinh khi đến tháng (Xin lỗi các chị! Hehe tiếp).
  – Chủ tịch Cựu chiến binh.
  – Chủ tịch hội Chất độc da cam.
  – Chủ tịch Hội người cao tuổi.

  Mỗi “hội” như thế lại còn các Phó chủ tịch nữa chứ.
  Cứ tưởng nhiều đầy tớ thì dân sướng, ai dè…

 5. nguyễn văn trung

  Anh Tuấn ngày trước cũng là một phần của Mặt trận đấy nhé !

 6. tran hung

  Thời này còn mấy ai(đảng viên nhan nhản, cộng sản mấy ai-Trần Việt Phương), thiếu ông ĐÀO TUẤN…báo(chủ quản hehe! nhạt toẹt), quay qua đọc báo tự trả tiền cho lành!

 7. Nguyễn Xuân Đồng

  Người ta gọi Mặt trận là bọn “ăn theo, nói leo” Đảng mà. Bản thân Huỳnh Đảm vốn là tay bất tài, ngu ngơ nên tại vị CT mặt trận tới 2 nhiệm kì cũng không có gì lạ.

 8. dungleduy

  Mẹ thằng Đảm, ăn bổng lộc của nhân dân 2 nhiệm kỳ rồi, mà có mỗi cái việc nói thật kiến nghị của nhân dân mà không làm nổi.
  Đuổi mẹ nó về đi .

 1. 1 Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? | Hãy dành thời gian

  […] Theo Đào Tuấn blog […]

 2. 2 -Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? « ttxcc6

  […] Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? 20/05/2013 […]

 3. 3 ***TIN NGÀY 20/5/2013 -Thứ Hai « ttxcc6

  […] Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? 20/05/2013 […]

 4. 4 chithuyhang

  […] Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? (Đào Tuấn). “Báo cáo của Mặt trận, dù đã nhấn mạnh vào con số 1.724 ý […]

 5. 5 Tin thứ Hai, 20-5-2013 « BA SÀM

  […] Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? […]

 6. 6 NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 20-5-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

  […] Tường Thụy). – Tô Văn Trường: Cách làm để ngân sách được sạch sẽ? (NLG). – Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? (Đào Tuấn). “Báo cáo của Mặt trận, dù đã nhấn mạnh vào con số 1.724 ý […]

 7. 7 NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 20-5-2013 | Ngoclinhvugia's Blog

  […] Tường Thụy). – Tô Văn Trường: Cách làm để ngân sách được sạch sẽ? (NLG). – Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? (Đào Tuấn). “Báo cáo của Mặt trận, dù đã nhấn mạnh vào con số 1.724 ý […]

 8. 8 Tin thứ Hai, 20-5-2013 | Dahanhkhach's Blog

  […] – Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? (Đào Tuấn). “Báo cáo của Mặt trận, dù đã nhấn mạnh vào con số 1.724 ý kiến kiến nghị của cử tri, nhưng không một chữ nói về Biển Đông. Không một lời nói về Bauxite… Cử tri đâu phải chỉ lo chuyện áo cơm, thưa Chủ tịch Đảm. Và việc chỉ toàn áo cơm, phải chăng ông đang muốn tầm thường hóa những nỗi lo toan, tầm thường hóa người dân để tất cả đều như ông?!” […]

 9. 9 Anhbasam Điểm Tin thứ Hai, 20-5-2013 | doithoaionline

  […] – Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? (Đào Tuấn). “Báo cáo của Mặt trận, dù đã nhấn mạnh vào con số 1.724 ý kiến kiến nghị của cử tri, nhưng không một chữ nói về Biển Đông. Không một lời nói về Bauxite… Cử tri đâu phải chỉ lo chuyện áo cơm, thưa Chủ tịch Đảm. Và việc chỉ toàn áo cơm, phải chăng ông đang muốn tầm thường hóa những nỗi lo toan, tầm thường hóa người dân để tất cả đều như ông?!” […]

 10. 10 LIỆU MẶT TRẬN CÓ LÀM LÊN TRÒ TRỐNG GÌ?.. »

  […] Đào Tuấn – Trước khi Chủ tịch Huỳnh Đảm, trịnh trọng và bóng mượt như một con công già viêm họng mãn tính, đọc Báo cáo Kiến nghị cử tri trước Nghị trường, những tâm tư lo lắng của cử tri TP.Hồ Chí Minh đã được báo cáo tới Quốc hội (QH)… […]

 11. 11 Mặt trận quên hay Chủ tịch Đảm tầm thường hóa người dân? | Bút Sắt blog

  […] Blog Đào Tuấn  (Nguồn: […]

 12. 12 Bản Tin 21/05/2013 | Huynh Đệ Hiệp Thông Chia Sẻ

  […] Đào Tuấn […]
Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: