“Bị trục xuất vì quá đẹp trai” và những running girl xứ Việt?

OTrong khi các fan nồng nhiệt chào đón “thần tượng” của mình thì, một bản tin trên báo chí đã dùng chữ “mức cát sê” (được giữ kín) mà Ban tổ chức đã phải mất 13 tuần để “đàm phán” với anh. Hóa ra anh coi đây là một sâu diễn kiếm tiền.

Chàng “bị trục xuất vì quá đẹp trai” sẽ có mặt tại Việt Nam trong vài ngày tới. Và ban tổ chức, trong thông báo tới “fan hâm mộ” nói các fan có quyền đấu giá, với mức khởi điểm 20 triệu đồng để giành quyền ăn trưa, chắc là độc quyền- với “bị trục xuất vì quá đẹp trai”.
Chúng tôi sẽ gọi anh là “bị trục xuất vì quá đẹp trai” thay cho tên thật, một cái tên Ả Rập dài ngoằng, vì thực ra, đối với nhiều fan Việt của anh, cái tên, hay bất cứ gì anh có, chẳng hề có ý nghĩa ngoài khuôn mặt họ cho là “quá đẹp trai”.
Nếu không phục, bạn hãy tự trả lời đi.
“Bị trục xuất vì quá đẹp trai” có một ý chí và nghị lực thi thường để mang tới cho cuộc sống những điều tươi đẹp và hy vọng như Nick Vujicic?
Anh có giọng ca mê hoặc khiến người ta ngất trên giàn quất “cười như điên, khóc như dại” như Bi Rain?
Anh có những cú chuyền bóng thần sầu như David Beckham?
Không. Anh chẳng có gì ngoài một khuôn mặt đẹp. Và anh cũng “vô tình nổi tiếng” chỉ vì một “tai nạn” nghe như chuyện đùa.
Tháng 4 vừa rồi, khi đang tham gia Festival Di sản văn hóa Jenadiyah ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê út, anh, cùng với bạn anh và bạn của bạn anh bị cảnh sát trục xuất với lý do…quá đẹp trai.
Sự có mặt của anh, bạn anh và bạn của bạn anh có nguy cơ khiến “khách thăm quan và đặc biệt là nữ giới sẽ phải lòng họ”- một nhà chức trách giải thích sau đó. Hết.
Thật vô lý và nhạt nhẽo.
Nhưng ba chữ “quá đẹp trai” và sự trớ trêu “bị trục xuất vì quá đẹp trai” đã khiến cư dân mạng ở xứ ta, và cả thế giới nữa, tất nhiên, như “lên cơn”. Người ta sôi nổi bàn tán. Sục xạo lục tung gúc gồ để kiếm ra những tấm ảnh của “bị trục xuất vì quá đẹp trai”. Và người ta mơ ước một ngày nào đấy anh sẽ đến Việt Nam.
Bi từng đến Việt Nam để hát. Beckham đến Sài Gòn tâng bong. Nikc Vujicic đến để truyền cho người ta nghị lực và niềm tin vào cuộc sống. Còn “bị trục xuất vì quá đẹp trai”, anh đến để đi đi lại lại, trên sân khấu, trong cái mà ban tổ chức gọi là trình diễn thời trang (chắc vì anh hát không hay như Bi, đá bóng không giỏi như Beck và chưa bao giờ là một tấm gương để nói về niềm tin và nghị lực sống như Nick), sẽ đấu giá để làm từ thiện “những vật phẩm thú vị của anh”, (Không biết chừng là chiếc khăn quấn đầu, hoặc quần áo) sẽ trả lời phỏng vấn báo chí (không biết người ta nghĩ ra điều gì để hỏi), sẽ chụp ảnh với “khán giả may mắn” (người mẫu ảnh không chụp ảnh thì làm gì hở giời) và có lẽ, sẽ ngọng líu ngọng lô “Chào Việt Nam”.
Trên mạng, ngay sau tin này, cư dân mạng đã dự đoán những kịch bản sẽ xảy ra:
Xuất hiện những, chứ không phải là một, running girl. Nhan nhản những bài báo đại ý “bị trục xuất vì quá đẹp trai” nói thích con gái Việt Nam vì đẹp và mặc áo dài. Hot girl thắng đấu giá bữa trưa tuyên bố: Số tiền đấu giá sẽ được làm từ thiện một cách có ý nghĩa. Tổng cục du lịch nên mời “bị trục xuất vì quá đẹp trai” làm đại sứ du lịch. Tin sốc: Người phụ nữ tặng xe Mercedes G55 cho “bị trục xuất vì quá đẹp trai” là một nữ đại gia miền Trung. Nữ sinh dọa tự tử vì bị ngăn cấm đi đón “bị trục xuất vì quá đẹp trai”. Bà Tưng bình luận về “bị trục xuất vì quá đẹp trai”.
Trong nhiều thứ mà người ta đang đầu độc thị hiếu công chúng. Có lẽ, việc tổ chức rầm rộ một tua “xem ảnh” như trong trường hợp này, có lẽ, là kiểu đầu độc tệ hại nhất.
Việt Nam là nước có lượng fan hâm mộ “bị trục xuất vì quá đẹp trai” đứng thứ 3 trên thế giới. Và sau chuyến “đến Việt Nam” của anh, người ta sẽ lập tức coi Việt Nam là số 1 thế giới về sự nhảm nhí trong thị hiếu.
Rất muốn đặt câu hỏi với người thắng trong cuộc đấu giá bữa trưa, nhiều khả năng sẽ phải tốn một số tiền “khủng”, rằng chị sẽ nói gì với “bị trục xuất vì quá đẹp trai” trong bữa trưa tốn kém đó.
Có một tình tiết rất thú vị, trong khi các fan nồng nhiệt chào đón thần tượng của mình thì, một bản tin trên báo chí đã dùng chữ “mức cát sê” (được giữ kín) mà Ban tổ chức đã phải mất 13 tuần để “đàm phán” với anh.
Cát sê ư?
Hóa ra anh coi đây là một sâu diễn kiếm tiền. Và lời tâm sự “tôi biết mình có nhiều fan nữ đến từ Việt Nam” thực chất chỉ là một lời chào hàng.

Advertisements


%d bloggers like this: