Con ma Hollywood và chai rượu tự trọng

RuouBị ma ám hay không bị ma ám, có lẽ, chỉ có ma mới biết.

Đội tuyển Việt Nam bị ma ám. Và con ma đó đến từ Hollywood. Đây là kết luận, chứ không phải giả thiết mà một tờ báo đưa ra để “lý giải” cho thất bại nhục nhã của đội tuyển tại vòng bảng AFF Cup. Tất nhiên, đó là một tờ báo thể thao.
Anh chàng phóng viên của chúng ta đã lục lại lịch sử của Golden Tulip Sovereign, khách sạn 5 sao nơi đội tuyển trú chân và phát hiện “La-đi-sắn”- tên địa phương cũ của KS này- chính là nơi nam tài tử Hollywood David Carradine chết “bất đắc kỳ tử” hồi năm 2009.
Đây là một đoạn trong bài báo: Chẳng cần nói thì cũng biết, Hollywood thừa trình độ để “huyền thoại hoá” ngay cả cái chết của một người Mỹ nổi tiếng. Vô cùng nhiều giả thuyết đã được xây dựng xung quanh việc Carradine “bất đắc kỳ tử”. Kẻ kêu là nhìn thấy ông treo cổ, kẻ lại ngập ngừng nửa kín nửa hở bảo ông chết khi đang ở… trên giường, những người có trách nhiệm khác lại hô hoán lên rằng ông đột quỵ lúc đang thư giãn tại bể bơi.
Thậm chí, sau David Carradine, còn có một luật sư người Đan Mạch cũng tự vẫn tại đây. Và điều ngạc nhiên đến rùng mình, là cả hai người xấu số đều thuê phòng tầng 8. Tầng 8. Vâng, tầng 8 chính là nơi tất cả các thành viên ĐTVN, từ Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung, Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng đến BHL và cầu thủ ở”.
Bị ma ám hay không bị ma ám, có lẽ, chỉ có ma mới biết.
Bởi hôm qua, chỉ có những con ma người được nêu như những thủ phạm “ám” đội tuyển, thực ra, “ám” niềm tin và kỳ vọng của người hâm mộ cả nước.
Đó là HLV, đương nhiên. Là VFF, cũng có. Là của “vài cầu thủ trụ cột không có động lực thi đấu” không thể nêu tên “bởi không vì một sai lầm trong phút ngắn ngủi mà chúng tôi công bố họ ra để dư luận và xã hội lên án, như thế sẽ khiến tương lai của cầu thủ đó sẽ bị xuống cấp”. Chỉ thiếu mỗi lỗi của người hâm mộ vẫn nai lưng đóng thuế nuôi sống cả nền thể thao để chút ít niềm vui tinh thần với mấy chữ “màu cờ sắc áo” bị đội tuyển vùi dập không chút tiếc thương.
Sau thất bại nhục nhã và đáng hổ thẹn của đội tuyển, người hâm mộ đã gửi tới VFF 3 chai rượu tự trọng, cho đích danh 3 người: Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ; Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng và Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung. Ông Hỷ là người tốt. Nhưng chín chục triệu dân Việt Nam, không 88 thì cũng 89 triệu là người tốt. Tổng thư ký Ngô Lê Bằng thì “có vẻ lành lành” và được yêu thương với chuyện “lúi húi nhặt chai nước cọng rác” cầu thủ bỏ lại sau buổi tập. Úi giời, ½ dân số là phái nữ, ai cũng “có vẻ lành lành”, ai cũng được yêu thương và ai cũng có thể lúi húi. Ông Nguyễn Lân Trung có bằng tiến sĩ ngôn ngữ, có đến cả chục chức danh. Nhưng, tiến sĩ ngôn ngữ chưa chắc là làm hay như nói, chưa chắc là tiến sĩ ngành này có thể nghiên cứu tuốt luốt tất tật. Vả lại, như các cụ nói “Nhất nghệ tinh”.
Nhưng người dám uống chai rượu tự trọng lại không phải ông Hỷ, không phải ông Bằng, ông Trung càng không.
Hôm qua, thật may, có PV (Báo Lao động) đã đặt thẳng câu hỏi “HLV Phan Thanh Hùng nhận trách nhiệm và đã từ chức, vậy lãnh đạo VFF nhận sai lầm liệu có hành động tương tự hay không?”. Ông Lê Hùng Dũng bảo “hiện tại không có ai từ chức cả”. Ông Hỷ, được mô tả nói đầy đau khổ: “Không dễ để VFF đưa ra những kết luận như vậy. Chúng tôi hiểu rằng nếu không thẳng thắn nhận trách nhiệm, dư luận sẽ không dễ dàng cho qua. Nhưng xin công luận hãy chờ đợi. Ngày 13.12 tới đây, thường trực VFF sẽ họp và đưa ra những quyết định. Lãnh đạo VFF đã nhận sai lầm, trách nhiệm, ĐH VFF sẽ được tiến hành sớm hơn một chút (có thể là 6 tháng) và các đại biểu sẽ bỏ phiếu trừng phạt chúng tôi”.
Cả 3 vị, đều “nhận trách nhiệm”, nhưng không ai dám uống chai rượu tự trọng để “chờ Đại hội Liên đoàn để các đại biểu bỏ phiếu… trừng phạt”- một thứ giờ đã có tiền lệ.
Người duy nhất “uống chai rượu tự trọng” là HLV Phan Thanh Hùng. Ông Hùng đã từ chức sau khi đã nhận trách nhiệm, sau khi xin lỗi người hâm mộ. Từ chức như một cách giữ danh dự, giữ tiết tháo.
Không phải ai cũng là ma cả. Hẳn nhiên con ma “ám” đội tuyển, “ám” người hâm mộ cũng không phải là con ma đến từ Hollywood hay Đan Mạch. Và có lẽ, người hâm mộ sẽ còn tốn rượu tự trọng khi những chai rượu được gửi đi chỉ để cất trong kho chứ không mấy người dám uống.

Advertisements

 1. Ntuan

  Bac sua lai gium” nguoi duy nhat uong chai ruou tu trong la hlv Phan Thanh Hung”

 2. Vô Thường

  “Người duy nhất “uống chai rượu tự trọng” là HLV Ngô Lê Bằng. Ông Bằng đã từ chức sau khi đã nhận trách nhiệm, sau khi xin lỗi người hâm mộ. Từ chức như một cách giữ danh dự, giữ tiết tháo”- Bác gõ nhầm “Phan Thanh Hùng” thành “Ngô Lê Bằng”. Chúc bác mạnh khỏe!

 3. montaukmosquito

  Huyền thoại cái gì không biết!

  Tin chính thức David Carradine chết trong lúc uống riệu, mướn gái làng chơi chơi kiểu bóp cổ, tức vừa làm tình vừa bóp cổ cho tăng cảm giác . Nguyên nhân chính chết là sexual asphyxiation, báo đăng đầy .

  Tụi Mỹ bên này còn cười, phải đi như vậy mới đáng mặt Carradine, đã từng chôm ý tưởng của Lý Tiểu Long .

 4. Hoàng Thu

  Trời ơi lại bỏ phiếu trừng phạt, lại đa số không tán thành kỷ luật mà cho cơ hội sửa chữa. Sợ cái tiền lệ này lắm rồi.

 5. khổ quá

  Bác Tuấn biết chổ nào bán Rượu hiệu của Bác đang nói không? giá bao nhiêu 1 chai để Em về bán 14 Lượng Vàng SJC mua 14 chai có đủ Tiền không?
  Ở ngoài kia có mấy 14 Ông Bà Chú Bác ruột, tết này Em tặng cho 14 người đó uông cho Dân Tộc nhờ

 1. 1 TTXVA | Điểm tin Thứ Sáu 7/12/2012

  […] Con ma Hollywood và chai rượu tự trọng daotuan […]

 2. 2 Tin ngày 07/12/2012 | Dahanhkhach's Blog

  […] Không phải ai cũng là ma cả. Hẳn nhiên con ma “ám” đội tuyển, “ám” người hâm mộ cũng không phải là con ma đến từ Hollywood hay Đan Mạch. Và có lẽ, người hâm mộ sẽ còn tốn rượu tự trọng khi những chai rượu được gửi đi chỉ để cất trong kho chứ không mấy người dám uống. (Đào Tuấn) […]
Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: